fbpx

อัยการลาสเวกัส ไม่สั่งฟ้อง โรนัลโด คดีข่มขืน

สหรัฐ 23 ก.ค.-อัยการลาสเวกัส ยืนยัน คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์จากสโมสรยูเวนตุส ไม่ถูกฟ้องร้องข้อหาข่มขืน เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ


อัยการลาสเวกัส ในสหรัฐอเมริกา ยืนยันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านว่า  คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์จากทีม “ม้าลาย” ยูเวนตุส จะไม่ถูกดำเนินคดีอาญา และไม่ถูกลงโทษตามกฎหมาย จากการถูกกล่าวหาว่าข่มขืน แคธรีน มายอร์กา หญิงสาววัย 35 ปีคู่กรณี  โดยก่อนหน้านี้มายอร์กา ออกมาเปิดเผยว่าในปี 2009 เธอเคยโดน โรนัลโด ข่มขืน แต่โรนัลโด ปฏิเสธ และยืนยันว่าไม่ได้ข่มขืน หลังจากนั้นมีข่าวว่า มายอร์กา ได้เจรจาตกลงนอกศาลกับ โรนัลโด เมื่อปี 2010 ซึ่งครั้งนั้นเจ้าตัวรับเงินไป 375,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 14 ล้านบาท  เพื่อไม่ให้เรื่องนี้เผยแพร่ออกไป แต่สุดท้ายมายอร์กา กลับมารื้อฟื้นคดีอีกครั้งเมื่อปี 2018


หลังจากมีการทบทวนผลการสืบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการประจำลาสเวกัส เผยว่า หลักฐานทั้งหมดไม่เพียงพอ ที่จะพิสูจน์ได้ตามข้อสงสัยบนหลักการแห่งเหตุผล และไม่มีการตั้งข้อหากับ โรนัลโด  

ด้านทนายความของมายอร์กา เตรียมดำเนินการยื่นฟ้องต่อ พร้อมยื่นข้อเรียกร้อง 11 ข้อ ส่งถึงคริสเตียโน โรนัลโด และขอคำตอบภายใน 20 วัน พร้อมกล่าวว่า มายอร์กา เป็นเหยื่อ เธอกลายเป็นบุคคลที่มีภาวะซึมเศร้า มีความเครียด และ มีปัญหามากมายที่เกี่ยวข้องกับการข่มขืนมาตั้งแต่ปี 2009.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท