fbpx

สตช.เพิ่มความเข้มความปลอดภัยบนท้องถนนเน้นเพิ่มทางม้าลายหน้าร.ร.และสถานท่ีสำคัญ

กรุงเทพฯ 10 ก.ค.- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนทางม้าลาย โดยเฉพาะบริเวณสถานศึกษา โรงพยาบาล วัด และแหล่งชุมชน รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ


พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนนโดยเฉพาะทางคนข้าม หรือ ทางม้าลาย ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางป้องกันความปลอดภัยแบบยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนทางม้าลาย มีปัจจัยจากผู้ใช้รถใช้ถนนไม่เคารพกฎจราจร / ขาดจิตสำนึกในการใช้ทาง / รวมทั้งคนข้ามถนนไม่ระมัดระวังการข้ามทางม้าลาย / และบางเส้นทางมีเครื่องหมายจราจรที่ไม่ชัดเจร ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องแก้ปัญหา โดย ติดตั้งลูกระนาด สัญญาณไฟกระพริบ เพื่อลดความเร็วก่อนถึงช่องทาง และลดความเสี่ยงต่อการง่วงขณะขับรถ

โดยวันนี้ที่ประชุมมีมาตรการเร่งด่วน โดยจะเน้นทางม้าลายบริเวณสถานศึกษา โรงพยาบาล วัด และแหล่งชุมชน รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญ ในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยจะมีการนำเทคโนโลยีและใช้สื่อสังคมออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนน ศึกษาข้อดีข้อเสีย ความเหมาะสม หรือ เพิ่มทางม้าลายในบางจุด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยจะมีการติดตามและประเมินผลในทุกๆเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง