เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องเรียนถนนเสียหายอย่างหนัก

พังงา 9 ก.ค. – ราษฎร ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องเรียนถนนในหมู่บ้านเสียหายอย่างหนัก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของราษฎร


หลังเกิดเหตุฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของตำบลทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ถนนหลายสายในหมู่บ้านต่างๆ ชำรุด เป็นหลุมบ่อ ราษฎรสัญจรไม่สะดวก และอาจเป็นอันตรายกับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว โดยเฉพาะถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ซอยบ้านบางปอ บ้านอินทนิน ต.ทุ่งมะพร้าว  เกิดความเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร 


นายรณรงค์ ปลอดทุกข์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านอินทนิน เปิดเผยว่า ถนนสายนี้มีความสำคัญมาก เนื่องจากใช้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาของราษฎรจำนวน 50 ครอบครัว มากกว่า 200 คน ใช้เป็นเส้นทางขนส่งผลผลิตทางการเกษตร ยางพารา ปาล์มน้ำมัน และผลไม้ เพราะมีพื้นที่การเกษตรมากกว่า 12,000 ไร่ หากมีการพัฒนาปรับปรุงก็จะส่งผลดีต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมในชุมชน 

นายชัยรัฐ ชัยชนะ สมาชิก อบต.ทุ่งมะพร้าว เปิดเผยว่า ถนนที่ชำรุดเสียหายส่งผลความปลอดภัยของราษฎรในพื้นที่ด้วย โดยเฉพาะเด็กใช้เส้นทางดังกล่าวเดินทางไปโรงเรียน อาจเกิดอุบัติเหตุ นำเสนอปัญหาให้องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าว และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้พิจารณาหาแนวทางแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่  


นายเริงศักดิ์ วงศ์สถิตย์ ราษฎรหมู่ที่ 6 เปิดเผยว่า ซอยบางปอ ต.อินทนิน มีปัญหาถนนชำรุด เป็นหลุมบ่อมานานแล้ว ตั้งแต่จำความได้ แม้จะมีการซ่อมแซม แต่ก็ไม่เพียงพอ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็ว             

นางปรีดา นางหลาด ราษฎรหมู่ที่ 6 บอกว่า ความชำรุดเสียหายของเส้นทางสัญจรในซอยบ้านบางปอ ที่เป็นหลุมบ่อส่งผลให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข 

ด้านนายกฤชธนา จินตรักษ์ ปลัด อบต.ทุ่งมะพร้าว รักษาการในตำแหน่งนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกไปสำรวจ และออกแบบ เพื่อจัดสรรงบประมาณไปพัฒนาซ่อมแซมถนนที่ชำรุดเสียหายแล้ว เนื่องจากมีงบประมาณสำรองจ่าย และสามารถโอนเงินงบประมาณส่วนหนึ่งไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน หากไม่เพียงพอก็จะนำเรื่องเข้าสู่สภาองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าว ให้พิจารณาจ่ายขาดเงินสะสมที่มีอยู่มากกว่า 19,000,000 บาท ไปพัฒนาปรับปรุงซ่อมแซมให้ราษฎรในพื้นที่ใช้สัญจรไปมาด้วยความปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว