ไล่ล่ารถขนแรงงานต่างด้าว พบ 8 ชีวิตอัดแน่นในรถ

สงขลา 8 ก.ค.- เจ้าหน้าที่ไล่ล่ารถอเนกประสงค์ป้ายแดงลักลอบขนแรงงานต่างด้าว 8 ชีวิต เตรียมส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน พบเบื้องต้นค่าหัวสูงถึงรายละ 20,000 บาท


ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว เเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ไล่ล่ารถยนต์อเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ป้ายแดง หมายเลขทะเยน 0752 ภูเก็ต หลังสืบทราบว่าลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายมาเต็มคันรถ ก่อนสกัดจับได้บนถนนสายเอเชีย เส้นทางระหว่างเเยกคูหา-บางกล่ำ หมู่ที่ 2 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และพบแรงงานต่างด้าวเมียนมาอัดแน่นมาเต็มคันรถรวม 8 คน เป็นชาย 6 คน และหญิง 2 คน โดยมีทั้งที่อยู่ในห้องโดยสารและที่กระบะท้าย นอกจากนี้ ยังจับกุมคนขับ และผู้นำพาซึ่งเป็นผู้หญิงชาวไทย ได้ 2 คน 


สอบสวนคนขับทราบว่า รับแรงงานต่าวด้าวมาจากแยกโคกกลอย ต.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีนายหน้าชาวเมียนมานำมาส่งให้ และจะพาไปส่งที่ อ.สิงหนคร จากนั้นจะมีผู้รับไปส่งที่มาเลเซีย ค่าจ้างหัวละ 1,100 บาท ขนมาแล้วประมาณ 10 เที่ยว ขณะที่แรงงานทั้งหมดบอกว่าเดินทางมาจากเกาะสองเข้าไทยมาตามช่องทางธรรมชาติที่ระนอง


เจ้าหน้าที่นำตัวแรงงานต่างด้าวและคนไทยทั้ง 2 คนไปสอบสวนเพื่อขยายผล ส่วนสาเหตุที่แรงงานต่างด้าวทะลักเข้ามาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านต้องการแรงงานภาคการเกษตรและประมง จึงเป็นช่องทางให้เครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติลักลอบขนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หากเป็นชาวเมียนมามีค่าหัวคนละ 20,000 บาท แต่หากเป็นชาวโรฮิงญาจะสูงขึ้น 3 เท่า หรือ 50,000-60,000 บาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว