fbpx

เครนล้ม เหลือนอนรักษาตัว รพ.เลิดสิน 1 คน

สำนักข่าวไทย 19 มิ.ย.-คืบหน้าเครนล้มใส่อาคาร รร.อัสสัมชัญฯ เหลือนักเรียน1 คน นอนรักษาที่ รพ.เลิดสิน ฐานกะโหลกศีรษะร้าว หวั่นเลือดออก ต้องดูอาการ และเอกซเรย์สมองซ้ำ 


นพ.สมพงษ์ ตันจริยาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน กล่าวถึงความคืบหน้าอาการของนักเรียน รร.อัสสัมชัญ คอนแวนต์ ที่โดนเครนล้ม หล่นใส่อาคารเอนกประสงค์ ว่า ขณะนี้เหลือนักเรียนหญิงชั้น ม.3 คนเดียวที่ต้องรักษาตัวดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากโดนเหล็กหล่นมาโดนศีรษะ ให้เกิดแผลที่ศีรษะด้านหลังท้ายทยอยต้องเย็บบาดแผลรวม 10 เซนติเมตร และยังมีแผลที่บริเวณหน้าผากและมีฐานกะโหลกศีรษะแตกร้าว 


จากการเอกซเรย์สมองเบื้องต้น ไม่พบเลือดออก แต่สมองบวมช้ำและต้องเอกซเรย์สมองซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าภายใน 24 ชั่วโมงจะไม่มีเลือดออกซ้ำอีกหรือไม่ แม้ขณะนี้เด็กจะรู้สึกตัวดี พูดคุยโต้ตอบได้ก็ตาม  


อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ยังต้องได้รับยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อ  เพราะบาดแผลที่ได้รับ อาจทำให้ติดเชื้อได้ โดยคาดว่าต้องอยู่โรงพยาบาลอีก 1 สัปดาห์ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้