fbpx

สาวร้องแท้งลูกเหตุถูกไล่ไปคลอด รพ.อื่น

ชลบุรี 10 มิ.ย.-หญิงสาววัย 21 ปี ร้องเรียนสื่อมวลชนถูก รพ.ดังในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปคลอดที่ รพ.อื่น แต่ท้ายสุดไปไม่ทันและแท้งลูก ล่าสุดขณะนี้รพ.ดังกล่าวกำลังประชุมด่วน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและชี้แจงต่อสังคม 


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ อายุ 21 ปี และสามี ว่าติดใจ รพ.ดังแห่งหนึ่งในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อย่างมาก และเชื่อว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ลูกในครรภ์วัย 33 สัปดาห์เสียชีวิต และใช้คำพูดที่ไม่น่าฟังในวันที่เดินทางไปตรวจร่างกาย เพราะเจ็บท้องคลอด


น.ส.จินดารัตน์ บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 5 มิ.ย. โดยตนเองรู้สึกเจ็บท้องและมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด จึงขี่รถจักรยายนต์ไปที่ รพ.ดังกล่าว ระยะทาง 30 กม. จึงได้จอดรถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทยา แต่พอมาถึง รพ. กลับมีเจ้าหน้าที่ 2 คนเข้ามาสอบถามหาสมุดฝากครรภ์และบอกว่า “ยังไม่ครบกำหนดคลอด” และหากจะคลอดก่อนกำหนด ต้องส่งตัวไปต่างจังหวัด เพราะรพ.ไม่มีตู้อบ จากนั้นจึงมีการตรวจปัสสาวะและฟังเสียงหัวใจเด็ก โดยปรากฏว่าหัวใจเด็กเต้นช้าลง และแพทย์แจ้งว่ามีความดันสูง 


ต่อมาเวลา 05.00 น. ทีมพยายามได้แจ้งว่าตนเองมีความดันสูงและมีสิทธิ์รักษาที่ รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา จึงมีการแนะนำไปที่นั่น ซึ่งในขณะนั้นคิดว่า รพ.ดังกล่าวสามารถทำเรื่องส่งตัวให้ได้ แต่ท้ายสุดได้แต่เพียงใบเสร็จและบอกให้รีบไป ทั้งๆ ที่ตนเองขี่รถจักรยานยนต์มา จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้านและอาศัยรถเพื่อนไปที่ รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา   กระทั่งเมื่อมาถึง รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา ได้ถูกพาไปยังห้องคลอด จากนั้นทีมแพทย์ได้ตรวจชีพจรของเด็กในครรภ์แล้วไม่พบ และแพทย์ได้แจ้งว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว จึงสงสัยว่าเหตุใด รพ. ต้นทางไม่ทำเรื่องส่งตัว อีกทั้งเหตุใดต้องไล่ไปที่อื่น ทั้งที่ฝากครรภ์อยู่ที่ รพ.ดังกล่าว

น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ บอกอีกว่า ศพของลูกนั้นได้มอบให้ทาง รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา ดูแลจัดการให้ เนื่องจากตนเองมีฐานะยากจน อีกทั้งเงินที่นำมาทำคลอดก็ต้องไปยืมมาจ่ายก่อน เพื่อรอเบิกประกันสังคมไปใช้หนี้ จึงไม่มีเงินที่จะนำศพลูกมาประกอบพิธีทางศาสนา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย รายงานว่า ขณะนี้รพ.ดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างประชุมเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อชี้แจงต่อสังคม แต่ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ