เชียร์ไทยสุดใจไปกับทัพชบาแก้ว : “แข้งชบาแก้ว” สัมผัสถ้วยฟุตบอลโลกก่อนลุยฝรั่งเศส

กรุงเทพฯ 3 มิ.ย.- ฟีฟ่าได้นำถ้วยฟุตบอลโลกหญิงเดินทางไปรอบโลกเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งนักเตะสาวไทยก็มีโอกาสได้สัมผัสออย่างใกล้ชิด ติดตามได้จาก “เชียร์ไทยสุดใจไปกับทัพชบาแก้ว”


เป็นคำพูดจากใจของนักเตะแข้งสาวไทยที่ยอมรับว่าตื่นเต้น ที่จะได้ลงเล่นในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เป็นครั้งที่ 2 ของตัวเอง และมีแรงบันดาลใจให้มุ่งมั่นมากยิ่งขึ้นหลังได้เห็นถ้วยฟุตบอลโลกมาตั้งโชว์ที่เมืองไทย และได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกของจริง ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า


ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการที่ประเทศฝรั่งเศสระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน 7 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้ว เดือน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าเป็นความภูมิใจ เกียรติยศ ของทีมไทยที่สามารถก้าวไปเล่นฟุตบอลโลกได้ 2 สมัยติดต่อกัน


สำหรับการมาเยือนของถ้วยฟุตบอลโลกในครั้งนี้ นอกเหนือจากให้สาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังโชว์ให้แฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะชาติที่ได้สิทธิแข่งขันรอบสุดท้ายได้เห็น เพื่อสร้างกระแส และประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ซึ่งความนิยมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงมีมากขึ้น หลังจากลีกฟุตบอลหญิงของสเปน คู่แอตเลติโก มาดริด เอาชนะ บาร์เซโลนา 2-0 มีการสร้างสถิติโลกใหม่สำหรับผู้ชมสูงสุดในระดับสโมสรลีกหญิง มีผู้เข้าชมถึง 60,739 คน

ส่วนรูปแบบการแข่งขันฟีฟ่า วีเมนส์ เวิลด์ คัพ 2019 ยังคงมี 24 ทีมจาก 6 ทวีปเหมือนเดิม แบ่งเป็น 6 สาย สายละ 4 ทีมในรอบแรก ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดอันดับ 1 และ2 ของแต่ละกลุ่มจะได้สิทธิแข่งขันในรอบที่ 2 ส่วนทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม ก็จะได้ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 เช่นกัน ซึ่งเป้าหมายของทีมชบาแก้ว คือการเข้าถึงรอบที่ 2 เป็นอย่างน้อย

แม้งานอาจจะยากพอควรกับการดวลกับยอดทีมทั้งสหรัฐอเมริกา, สวีเดน และอาจจะรวมถึงชีลิ แต่พวกเธอก็มีฝันที่เหนือกว่าการมาเล่นรอบสุดท้าย คือการไปให้ไกลกว่าเดิมด้วยการไปถึงรอบสองเป็นอย่างน้อย รอทำให้เป็นจริงอยู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ