fbpx

สวนสัตว์สงขลาได้ชื่อ 3 สิงโตขาวที่เพิ่งได้มาใหม่แล้ว

สงขลา 20 ส.ค.-สวนสัตว์สงขลาได้ชื่อสิงโตขาวสายพันธุ์แอฟริกาใต้ ทั้ง 3 ตัว อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ย้ายมาจากสวนสัตว์อุบลราชธานี พร้อมเตรียมเปิดตัวสมาชิกใหม่เป็นยีราฟและลิงชิมแพนซีในเร็วๆนี้


สวนสัตว์สงขลาได้จัดกิจกรรมประกวดตั้งชื่อสิงโตขาว สายพันธุ์แอฟริกาใต้ 3 ตัว ซึ่งย้ายมาจากสวนสัตว์อุบลราชธานี  เข้ามาอยู่ที่สวนสัตว์สงขลาเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นสิงโตตัวผู้ 1 ตัว และตัวเมีย 2 ตัว อายุประมาณ 2 ปี มีรูปร่างสง่างามสมฉายา “เจ้าแห่งสัตว์ป่า ” ทั้ง 3 ตัวมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง นิสัยไม่ดุร้าย น่ารัก ค่อนข้างเชื่อง เนื่องจากมีความคุ้นเคยกับคนเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ

หลังจากที่คณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกชื่อที่เหมาะสม จนได้ชื่อสิงโตขาวทั้ง 3 ตัวแล้ว โดยตัวผู้ ชื่อบัวขาว ส่วนตัวเมียทั้ง 2 ชื่อบัวงามและบัวบาน ซึ่งผู้ตั้งชื่อสิงโตขาวให้เหตุผลว่า เนื่องจากเจ้าสิงโตขาวย้ายมาจากสวนสัตว์อุบลราชธานี  ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานีเป็นเมืองแห่งดอกบัว ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด จึงต้องการยกย่อง ให้เกียรติ จ.อุบลราชธานี ที่เจ้าสิงโตขาวทั้ง 3 ตัวเคยอาศัยอยู่ พร้อมกันนี้สวนสัตว์สงขลายังได้นำชื่อที่ชนะการประกวดทั้ง 3 ชื่อ ไปติดที่ป้ายประกาศอย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ ยังได้จัดทำทะเบียนประวัติคล้ายๆกับทำบัตรประจำตัวประชาชน ให้กับเจ้าสิงโตขาวทั้ง  3 ตัวด้วย


นายพิเชษฐ์ ทัปนวัชร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เปิดเผยว่า สิงโตขาวทั้ง 3 ตัว ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กๆ เนื่องจากทั้ง 3 ตัวค่อนข้างเชื่อง ไม่ดุ และในเร็วๆนี้ สวนสัตว์สงขลามีข่าวดี จะนำยีราฟและลิงชิมแพนซีเข้ามาเพิ่ม ขณะนี้กำลังจัดเตรียมตกแต่งส่วนจัดแสดงสัตว์ใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมในการต้อนรับยีราฟและลิงชิมแพนซีที่จะมาเป็นสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์สงขลาอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร