fbpx

สวนสัตว์สงขลา เริ่มฝึกลูกแมวน้ำให้ว่ายน้ำ

สงขลา 19 พ.ค.- สวนสัตว์สงขลาเริ่มฝึกลูกแมวน้ำให้ว่ายน้ำ หลังคลอดได้ 1 เดือน คาดอีกประมาณ 1 เดือน ลูกแมวน้ำก็จะสามารถว่ายน้ำได้


ที่สวนสัตว์สงขลา อ.เมืองสงขลา หลังจากที่ลูกแมวน้ำตัวแรกของสวนสัตว์สงขลา คลอดออกมาเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อายุได้เกือบ 1 เดือนแล้ว พ่อชื่อ ‘ปีโป้’ และแม่ชื่อ ‘คอนเน่’ ขณะนี้ทางทีมพี่เลี้ยงกำลังฝึกให้ลูกแมวน้ำตัวนี้ ว่ายน้ำให้เป็นโดยจะฝึกทุกวัน เพื่อให้ลูกแมวน้ำมีความคุ้นเคย โดยใช้ของเล่นเป็นตัวล่อเพื่อให้ลูกแมวน้ำลงไปว่ายน้ำในอ่างน้ำ โดยใช้อ่างมีระดับน้ำที่ไม่ลึกในการฝึก 

ในแต่ละวันจะใช้เวลาฝึกหลายรอบเพราะต้องฝึกให้ลูกแมวน้ำว่ายน้ำให้เป็นเพราะไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับน้ำ โดยมีเจ้าคอนเน่แม่ของลูกแมวน้ำ จะคอยดูแลลูกอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เนื่องจากลูกแมวน้ำยังกินอาหารไม่ได้ต้องกินนมจากแม่เท่านั้น


คุณสุชาดา ศรีขวัญ พี่เลี้ยงแมวน้ำ กล่าวว่า การฝึกลูกแมวน้ำไม่ยาก แต่ต้องอาศัยความคุ้นเคย ต้องเข้าหาเขาก่อน ต้องใช้เวลาอยู่กับเขาหลายวันและหลายรอบ เพื่อที่จะให้เขาคุ้นเคยกับพี่เลี้ยง คาดว่าอีกประมาณ 1 เดือนลูกแมวน้ำก็จะสามารถว่ายน้ำได้ เพราะตอนนี้แค่ลงน้ำได้แล้วแต่ยังว่ายไม่เป็น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด