fbpx

ธุรกิจประกันชีวิตไทยบุกขายบนตลาดอี-คอมเมิร์ซ

กรุงเทพฯ 28 พ.ค. – เมืองไทยประกันชีวิตจับมือ Shoope บุกตลาดประกันบนมือถือ ซื้อแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส


สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สนับสนุนให้ธุรกิจประกันภัยนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการทำธุรกิจมากขึ้น ล่าสุดธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพผ่านตลาดอี-คอมเมิร์ซ ทำให้การซื้อประกันเป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านแอพพลิเคชั่นบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ นับเป็นการขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้า หรือ Touch Points ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตลในยุคดิจิทัล 

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมืองไทยฯ เป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกของไทยที่เริ่มนำร่องนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการประกันชีวิตบนตลาดอี-คอมเมิร์ซ ล่าสุดร่วมกับแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ Shoope ภายใต้ชื่อร้านค้า “Muang Thai Life Official” ผ่านโครงการ “Shoope Connect X Muang Thai Life:Healtsurance” มุ่งเจาะกลุ่มคนยุคใหม่ที่ต้องการหลักประกันทางสุขภาพ ได้แก่ แบบประกันภัย “โครงการเมืองไทย Daily Protection” ชดเชยรายได้รายวันหากต้องหยุดงาน เพื่อนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ชดเชยรายได้วันละ 3,000 บาท สูงสุด 365 วัน ไม่ว่าบาดเจ็บหรือป่วย พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท ทำได้ตั้งแต่อายุ 20-25 ปี 


แบบประกันภัย “โครงการเมืองไทย Cancer Care” ให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งตั้งแต่ระยะก่อนลุกลาม และระยะลุกลาม และค่ารักษาพยาบาลหากตรวจพบมะเร็งระยะลุกลามรับเงินก้อน 500,000 บาท และคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท สามารถนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิ์หักลดหย่อนภาษีได้ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20-59 ปี และโครงการเมืองไทย สุขภาพ Top Up เหมาะสำหรับผู้มีเงินเดือนประจำได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย โดยเป็นการท็อปอัพจากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่ และสามารถนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิ์หักลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขออนุมัติจาก คปภ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้