รู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดตลาดนัดบ่อทอง จ.ปัตตานีแล้ว

ปัตตานี 28 พ.ค.- ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี ยืนยันรู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าตลาดนัดบ่อทอง จ.ปัตตานีแล้ว พร้อมกำชับชุดสืบสวนเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับเร็ววันนี้


ความคืบหน้าเหตุกลุ่มแนวร่วมลอบวางระเบิดหน้าตลาดนัดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ (27 พ.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 22 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นทหาร 4 นาย

ล่าสุดเช้าวันนี้ (28 พ.ค.) เจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าทำความสะอาดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บเศษกระจกร้านค้า และเศษซากรถหลายคันที่ได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งตั้งเต็นท์ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบเข้าลงชื่อ


ส่วนความคืบหน้าด้านคดี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้เป็นเส้นทางผ่านและนำระเบิดไปวางไว้

เบื้องต้นคาดว่าเป็นกลุ่มที่เคยเข้าไปก่อเหตุในพื้นที่ โดยการก่อเหตุครั้งนี้ เป็นการตอบโต้ที่เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญแนวร่วมไปกลุ่ม 1 ราย ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมยืนยันว่าในขณะนี้รู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว และจะออกหมายจับได้ในเร็ววันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว