fbpx

สหภาพยุโรป-จีน ร่วมอาลัย “พล.อ.เปรม” ชูช่วยสร้างไทยสมัยใหม่-เป็นผู้น

สำนักข่าวไทย 27 พ.ค.- สหภาพยุโรปในประเทศไทยโพสต์เฟซบุ๊ก ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ “พล.อ.เปรม” ระบุผลงานตลอดช่วงชีวิตของท่านช่วยสร้างไทยสมัยใหม่ ด้านเอกอัครราชทูตหลู่ย์ เจี้ยน ในนามสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ระบุ “พล.อ.เปรม” เป็นเพื่อนเก่าของประชาชนจีน สร้างคุณูปการแก่มิตรภาพจีน-ไทยด้วย ประชาชนจีนจะไม่ลืม


เพจเฟซบุ๊กสหภาพยุโรปในประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ “พล.อ.เปรม” อุทิศตนเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์และประเทศไทยมาเป็นเวลานานหลายทศวรรษ ผลงานตลอดช่วงชีวิตของท่านช่วยสร้างไทยสมัยใหม่ขึ้นมาจนเป็นที่ประจักษ์จนถึงทุกวันนี้


ด้านเพจสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความเช่นกัน ระบุเอกอัครราชทูตหลู่ย์ เจี้ยน ในนามสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษของประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้นำยิ่งใหญ่ของประเทศไทย สร้างคุณูปการอันใหญ่หลวงแก่การพัฒนาของไทย “พล.อ.เปรม” เป็นเพื่อนเก่าของประชาชนจีน เอาใจใส่และส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ไทยโดยตลอด และสร้างคุณูปการแก่มิตรภาพจีน-ไทยด้วย ประชาชนจีนจะไม่ลืม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)