“มิ่งขวัญ” เตรียมชี้แจงกรณีลาออกจาก หน.พรรคเศรษฐกิจใหม่

รัฐสภาใหม่ 24 พ.ค.-“มิ่งขวัญ” ปัดตอบความชัดเจนการร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือพรรคพลังประชารัฐ เตรียมชี้แจงอย่างเป็นทางกรณีลาออกจาก หน.พรรคเศรษฐกิจใหม่ หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ด้าน “อารี ไกรนรา” ยันยังเหนียวแน่นอยู่กับพรรคเพื่อชาติ


นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามของสื่อมวลชนที่ขอให้ชี้แจงรายละเอียดของการลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ รวมถึงความชัดเจนเกี่ยวกับจุดยืนและท่าทีของพรรคว่าจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือพรรคพลังประชารัฐ กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า จะให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ หลังพิธีเปิดประชุมรัฐสภา

ทั้งนี้ในระหว่างที่ผู้สื่อข่าวจำนวนมากพยายามเข้าไปสอบถามจุดยืนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญได้เลี่ยงที่จะตอบคำถาม พร้อมกับเดินไปขึ้นรถบัสของพรรคเพื่อไทย เดินทางออกจากอาคารรัฐสภาใหม่ ไปยังกระทรวงการต่างประเทศ


ด้านนายอารี ไกรนรา ส.ส.พรรคเพื่อชาติ กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนขอยืนยันว่ายังเหนียวแน่นอยู่กับพรรคเพื่อชาติ แม้มีคนมาทาบทาม แต่เมื่อหัวหน้าพรรคให้อยู่ที่เดิม ก็ไม่ไปไหน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ