fbpx

ทส.ประสานทหารช่วยชุดฉลามขาว

รร.มารวยการ์เดนส์ 22 ส.ค.-รมว.ทรัพยากรฯ ประสานแม่ทัพภาคที่4 คลี่คลายกรณีเจ้าหน้าที่ชุดฉลามขาวถูกขู่ฆ่า จนต้องขอย้าย ออกจากพื้นที่ภูเก็ต


 

พล.อ.สุรศักดิ์  กาญจนรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงกรณีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง  มีคำสั่งย้ายนายพศวัต คุระวรรณ  เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 23 (ภูเก็ต) จ.ภูเก็ต ออกจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต ให้มาประจำส่วนอำนวยการ  สำนักอนุรักษ์ในส่วนกลาง เพราะนายพศวัตแจ้งความประสงค์ขอย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ราชการนอกพื้นที่ เนื่องจากการปฏิบัติภารกิจภายใต้ยุทธการพลิกฟื้นผืนป่าชายเลน ในชุดปฏิบัติฉลามขาวของกรมฯ ทำให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ที่ครอบครองที่ดินโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายเกิดความไม่พอใจและได้ว่าจ้างมือปืนเพื่อมาทำร้าย โดยนายพศวัตได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตไว้แล้วนั้น ว่า ได้ประสานไปยังแม่ทัพภาคที่ 4 ให้เข้าไปดูแลเรื่องนี้แล้ว ซึ่งวันนี้แม่ทัพภาคที่ 4 มีภารกิจที่จังหวัดภูเก็ตก็น่าจะเข้าไปติดตามเรื่องนี้ด้วย  โดยจะดูว่าใครเป็นผู้ข่มขู่อย่างน้อยก็เพื่อ จะให้รู้ตัวผู้กระทำ และต้องดูให้ชัดเจนว่ารายละเอียดของเหตุการณ์เป็นอย่างไร เพราะตัวเจ้าหน้าที่เองก็ถือว่าทำงานมานาน และมีประสบการณ์ในการทำงานมากคนหนึ่ง คาดว่า 1-2 วันนี้น่าจะได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น


 

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาชุดปฏิบัติกาาฉลามขาวของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้เข้าตรวจยึด จับกุมนายทุนที่บุกรุกป่าชายเลน วันละ 7-8 คดี ตามภารกิจทวงคืนผืนป่าชายเลนตามนโยบายรัฐบาล .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้