fbpx

ช่วยเด็กติดรถยนต์ แม่จะเอาเรื่องคนเข้าไปช่วยทำให้รถมีรอยขูดขีด

สงขลา 14 พ.ค.-ดราม่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบติดในรถยนต์ แม่ไม่ยอมให้ทุบกระจกรถ ทั้งยังจะเอาเรื่องกับชาวบ้านที่เข้าไปช่วย ฐานทำให้รถมีรอยขูดขีด


เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กติดอยู่ในรถยนต์ บริเวณหลังตลาดกิมหยง เทศบาลนครหาดใหญ่ รถยนต์เอ็มจีสีขาว ทะเบียน 8 กฌ 3105 กรุงเทพมหานคร ประตูล็อกทั้ง 4 ด้าน และมีเด็กหญิงอายุประมาณ 1 ขวบ ติดอยู่ในรถนั่ง บนเก้าอี้เด็กตรงเบาะหลัง เนื่องจากแม่ซึ่งเป็นคนขับ ลงจากรถโดยดับเครื่องยนต์และวางกุญแจซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถเมื่อปิดประตูรถจึงล็อกทันที หน่วยกู้ภัยฯ ตำรวจสายตรวจสภ.หาดใหญ่ รวมทั้งชาวบ้านพยายามช่วย โดยหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาช่างกุญแจ และพอมีประสบการณ์ในการปลดล็อกประตูได้ พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดกุญแจ ขณะที่ชาวบ้านก็ลองใช้มีดปลดประตูนานเกือบครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ ท่ามกลางความเป็นห่วงของประชาชน เนื่องจากเด็กนั่งในรถค่อนข้างนาน ขณะที่แม่เด็กก็ไม่ยอมให้ทุบกระจก โดยประสานไปหาบริษัทเจ้าของรถช่วยปลดล็อกรีโมทแบบทางไกล จึงสามารถเปิดประตูและนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่ปรากฏว่าแม่เด็กไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด และถามหาความรับผิดจากชอบหญิงสาวที่พยายามช่วยปลดล็อก หญิงสาวคนนี้จึงให้เบอร์โทรทิ้งไว้ หากต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหาย 


หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับหญิงสาวพลเมืองดี ซึ่งเธอบอกเพียงชื่อเล่นว่าหนาย สามีเปิดร้านทำกุญแจอยู่แถวปากซอย 17 ราษฎอุทิศเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทั้งบอกว่ารู้สึกงงมากที่พยายามช่วยแต่กลับถูกเจ้าของรถให้ชดใช้ค่าเสียหาย หลังเกิดเหตุหญิงสาวคนนี้ได้โทรศัพท์มาหาจริง โดยสามีเป็นคนรับสาย ซึ่งก็รู้จักกับสามีของหญิงสาวคนนี้ดี เพราะเป็นช่างทำกุญแจอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้บอกหญิงสาวคนนี้ไปว่าจะเอาอะไรอีกเพราะได้ช่วยอย่างเต็มที่แล้ว หากต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหายก็ให้สามีที่เป็นเพื่อนทำกุญแจเหมือนกันโทมาคุย และวางสายไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่อกลับมาอีก 


หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่เพราะฝ่ายนั้นยังเงียบอยู่ ไม่คิดว่าการทำดีแต่กลับได้รับผลตอบแทนอย่างนี้ โดยขณะเกิดเหตุ ตนเองเป็นคนพยายามเข้าไปช่วยหญิงสาวคนนี้ ทั้งโทรศัพท์ติดต่อช่างกุญแจรวมทั้งสามีแต่ไม่มีใครว่าง  สามีจึงแนะนำวิธีเปิดให้ ซึ่งตนเองก็พอรู้เรื่องอยู่บ้างจึงพยายามช่วย และมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่เข้ามาช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายล็อกประตูก็เปิดออกเอง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์