fbpx

ยายจูงหลานชายวัย 6 ขวบ แจ้งความจับลูกสาวทุบตีแผลเต็มตัว

ชลบุรี 9 พ.ค.-ยายจูงหลานชายวัย 6 ขวบ แจ้งความจับลูกสาว ทุบตีหลานชายจนหน้าบวม ตาปิด พบบาดแผลทั่วร่างกาย แม่เด็กอ้างลูกดื้อ


นางสุภัชชา อายุ 54 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ให้ดำเนินคดีกับบุตรสาวอายุ 23 ปี ที่มักทุบตีทำร้ายร่างกายลูกชายอายุ 6 ปี ซึ่งเป็นหลานของตนเอง จนร่างกายบอบช้ำ หลังรับแจ้งตำรวจลงพื้นที่และควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาที่ สภ.สัตหีบ เบื้องต้น หญิงอายุ 23 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่าที่ผ่านมาใช้ไม้เรียวและทุบตีลูกชายจริง โดยอ้างว่าดื้อ พูดไม่ค่อยเชื่อฟัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 และ7 พฤษภาคม ใช้ไม้ยาวประมาณ 1 ฟุต ตีที่ศีรษะ 4 ที และตบเข้าที่ใบหน้า เนื่องจากบันดาลโทสะ ขณะที่อาการเด็กชาย ใบหน้าบวมปูด ตาทั้ง 2 ข้าง ปิดแทบมองไม่เห็น บริเวณแผ่นหลังยังมีรอยฟกช้ำ และรอยแผลเป็นจากถูกไม้เรียวตีหลายแห่งและพบมีอาการซึมเศร้า


มารดาผู้ก่อเหตุ เล่าว่าลูกสาวแยกทางกับสามีเก่า ได้ 6 ปี หลังแยกทางเด็กชายอยู่กับลูกสาว ซึ่งปัจจุบันมีสามีใหม่และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ที่ผ่านมาลูกสาวสอนด้วยการใช้มือตี แต่ระยะหลังเริ่มใช้ไม้เรียวตี แม้พยายามตักเตือนแต่ก็ไม่ฟังจนเมื่อ 2 วันก่อน เห็นหลานถูกตีอย่างน่าเวทนา จึงเข้าแจ้งความ ด้านร้อยตำรวจโทจิรศักดิ์ ว่องไว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่าขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานและผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นแม่เด็กถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและกระทำการอันเป็นความรุนแรงในครอบครัว ส่วนเด็กชาย ครอบครัวตกลงให้กลับไปอยู่กับพ่อเด็ก


ส่วนอีกคดีเกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ นายธนากร อายุ 56 ปี ปู่ของเด็กหญิงอายุ 10 ปี พาหลานเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.สาขลา ว่าถูกพ่อแท้ๆ ทุบตี พบตามร่างกายเด็กหญิงมีรอยฟกช้ำ รอยถูกตีหัวไหล่ด้านซ้าย แผ่นหลัง และก้น เด็กหญิงเล่าว่าเป็นลูกคนโตและมีน้องสาวอีก 2 คน อายุ 5 ขวบและอายุ 3 ขวบ มักถูกพ่อตีเป็นประจำ ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุด ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวานนี้พ่อกลับมาจากทำงานและเมาสุรา ตนนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่แต่ไม่ได้เก็บบ้านให้เป็นระเบียบตามที่พ่อบอก จึงถูกพ่อดุพร้อมคว้าไม้แขวนเสื้อกระหน่ำตี จนปู่มาเห็นจึงเข้าห้ามปรามและต่อว่า พ่อจึงหยุดและเดินหนีออกไปจากบ้าน ด้านปู่ของเด็กเล่าว่า ปกติแล้วบุตรชายดื่มเหล้าประจำและทุบตีลูกบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ทนไม่ไหวจึงเข้าแจ้งความ ตำรวจส่งเด็กตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และจะเร่งติดตามจับกุมพ่อเด็กมาเนินคดีต่อไป

ต่อที่ความคืบหน้าคดีพ่อเลี้ยงโหดล่ามโซ่ข้อเท้าเด็กชายอายุ 9 ขวบ ก่อนจะใช้ไม้ทุบตีตามร่างกายหลายครั้ง จนเด็กได้รับบาดเจ็บทั้งแขนขา ลำตัวและแกมก้น ญาติต้องพาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สิเกา จังหวัดตรัง ล่าสุดผู้ต้องหา คือ นายคมสัน พ่อเลี้ยงอายุ 40 ปี ได้เข้ามอบตัวที่ สภ.สิเกาแล้ว พร้อมให้การไม่ทราบว่าญาติของลูกเลี้ยงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตน หลังเกิดเหตุได้เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดกระบี่ กระทั่งมาทราบข่าวจากสื่อ จึงเข้ามอบตัวเพราะกลัวตำรวจจะออกหมายจับ โดยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างเครียดที่ลูกเลี้ยงไม่เชื่อฟัง และเครียดจากการที่ภรรยา คือ แม่ของเด็กป่วยทางสมอง จึงหงุดหงิดก่อเหตุทุบตีเด็ก เบื้องต้นถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก คือทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ รวมทั้งข้อหากระทำความรุนแรงในครอบครัว ทั้งนี้ ตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวออกได้ในวงเงิน 1 แสนบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา