fbpx

ให้ออกจากราชการผู้กองสืบสวนนครพนมค้ายาบ้า อ้างถูกสาวนกต่อหลอกเดินยา

นครพนม 7 พ.ค.-สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งด่วนให้ผู้กองสืบสวนนครพนมออกจากราชการไว้ก่อน คดีค้ายาเสพติด เจ้าตัวอ้างถูกหญิงสาวประเทศเพื่อนบ้านหลอกให้ส่งยา


ความคืบหน้าคดีร้อยตำรวจเอกชัยณรงค์ อ่อนภูธร หรือผู้กองอ้วน ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการตำรวจสืบสวนจังหวัดนครพนม ถูกจับกุมในบ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้า 3 มัด จำนวน 5,600 เม็ด กัญชาแห้งอัดแท่ง 9.5 กิโลกรัม เมื่อวานนี้ ล่าสุดสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งด่วนให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ขณะที่ผู้กองอ้วน ซึ่งถูกคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองนครพนม มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา โดยเล่าเหตุการณ์ให้เพื่อนตำรวจฟังว่ารู้จักกับหญิงสาววัยรุ่นจากประเทศเพื่อนบ้านเมื่อ 2 เดือนก่อน จนสนิทสนมกัน เมื่อวานนี้นัดเจอกัน หญิงสาวยื่นถุงพลาสติกทึบฝากไปส่งให้เพื่อน ตนก็ไม่ได้เปิดดู กระทั่งมีคนโทรมาขอรับของ จึงบอกให้มาเอาที่บ้าน กระทั่งโดนจับกุมดังกล่าว


ขณะที่ชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากปกติยาบ้ามีกลิ่นฉุน ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ฝ่ายสืบสวนต้องคลุกคลีกับยาเสพติดเหล่านี้ประจำ ไม่น่าเชื่อว่าจะไม่รู้จักกลิ่นยาบ้า

นอกจากนี้ยังตรวจสอบอาวุธปืนเซกาเซ่ เครื่องกระสุนปืนขนาด 7.62 มม. จำนวน 41 นัด ที่พบซุกซ่อนบริเวณเล้าไก่ข้างบ้านผู้กองอ้วน เจ้าหน้าที่แผนกสรรพาวุธมณฑลทหารบกที่ 210 ระบุปืนเซกาเซ่มีแหล่งผลิตอยู่ในโซเวียต ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าขุดเจอในพื้นที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ในสมัยมีการสู้รบ และนำมาเก็บสะสมไว้ ส่วนกระสุนปืนกลแบบสายพานผลิตในอเมริกา อานุภาพรุนแรง ต้องตรวจสอบนำออกจากคลังอาวุธได้อย่างไร เนื่องจากผู้กองอ้วนเคยเป็นทหารเกณฑ์ ขณะที่เพื่อนตำรวจบอกว่าผู้กองอ้วนจะเป็นคนอารมณ์ดี หลายคนรู้สึกช็อกเมื่อทราบข่าว เนื่องจากเหลืออายุราชการอีกแค่ 5 เดือน

ส่วนอีกคดีที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง คนร้ายขนยาบ้าจุดไฟเผารถทำลายหลักฐานหลังถูกตำรวจไล่ล่า เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร เร่งฉีดสกัดไฟที่โหมลุกไหม้รถเก๋งอีซูซุ มิวเซเว่น บนถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 641 ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในรถพบยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ มีบางส่วนถูกไฟไหม้ คาดว่าทั้งหมดมีไม่ต่ำกว่า 1 ล้านเม็ด ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ โดยรถดังกล่าวเป็นรถต้องสงสัยที่ขับหลบหนีตำรวจ สภ.แม่พริก จึงประสานตำรวจด่านตรวจ สภ.สบปราบ สกัดกั้น แต่ระหว่างที่ไล่ติดตาม เจ้าหน้าที่ยิงยางรถไปต่อไม่ได้ คนร้ายจึงจอดรถกลางถนน ก่อนจุดไฟเผาเพื่อทำลายหลักฐาน เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาหญิงได้ 1 คน ส่วนอีกคนเป็นชาย วิ่งหลบหนีเข้าป่า ซึ่งจะเร่งติดตามตัวจับกุมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง