fbpx

สตม.กวาดล้างจับกุมชาวต่างด้าวเข้ามากระทำผิด

กทม. 1 พ.ค.- ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระดมกวาดล้างบุคคลหลบหนีเข้าเมือง มากระทำความผิดในประเทศไทย


คดีแรก เป็นการจับกุมนายจักจิตซิงค์ สุขจรัญซิงค์กราง ชาวอินเดียใช้หนังสือเดินทางประเทศอังกฤษปลอมลักลอบเข้าประเทศไทย ผู้ต้องหาสารภาพว่าใช้หนังสือเดินทางดังกล่าวไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ โดยเชื่อว่าการเข้าประเทศไทยก่อนจะสามารถเบี่ยงเบนการตรวจสอบจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศอังกฤษ ขณะเดียวกันมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม สามารถจับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้ 104 ราย และจับกุมบุคคลนำมาได้อีก 5 ราย พร้อมอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังสามารถจับแก๊งล้วงกระเป๋าสัญชาติกัมพูชาได้ 2 ราย ขณะหาเหยื่อเพื่อก่อเหตุ พบว่ามีหนังสือเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายทั้ง 2 สารภาพว่าร่วมกันลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง 


ขณะที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี จับกุมชาวจีนเช่าบ้านหรูลักลอบเปิดโบรกเกอร์ซื้อขายหุ้นและขายของออนไลน์ข้ามชาติ โดยสามารถจับกุมนายหลาง เซียวโบ พร้อมพวกรวม 9 คน เข้าประเทศในฐานะนักท่องเที่ยวแต่ละคนจะทำหน้าที่ตัวแทนหาลูกค้าให้บริษัทซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศจีน ด้วยการสร้างแอปพลิเคชั่นชื่อ คิวคิว ขึ้นมาเพื่อเชิญชวนกลุ่มลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มชาวจีนเข้ามาใช้บริการจากนั้นจะมีการโฆษณาขายทอง ขายหุ้น ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อขาย ได้ค่าตอบแทนคนละ 20,000 บาทและยังได้ค่าส่วนแบ่งจากการขายอีก มีนายหวู ซันเปียว เป็นหัวหน้าขบวนการ จึงได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรแล้วพร้อมกับขึ้น black list ห้ามเข้าประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส