งานนิทรรศการ “เสื้อฟุตบอลคลาสสิก”

เอ็มควอเทียร์ 26 เม.ย.- งานนิทรรศการ “เสื้อฟุตบอลคลาสสิก” จัดขึ้นใจกลางเมืองในห้างเอ็มควอเทียร์ น่าจะถูกใจคอบอลไทย และต่างประเทศ


“นี่ไม่ใช่แค่เสื้อบอล แต่มันคือ ไทม์แมชชีน” คือคำนิยาม ที่แมธทิว เดล หนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม และเว็บไซต์ คลาสสิกฟุตบอลเชิ้ต พูดไว้ในการเปิดตัว นิทรรศการ “เสื้อบอลคลาสสิก” ที่จัดขึ้นใจกลางเมืองในห้างเอ็มควอเทียร์

ภายในงานจะได้พบกับเสื้อฟุตบอลหายากทั้งของไทย และต่างประเทศมาแสดงให้ผู้ที่มาเยือน ได้ดื่มด่ำกับคืนวันเก่า ๆ กับนักฟุตบอล ทีมลูกหนังที่รัก ซึ่งเคยสวมใส่เสื้อตัวนั้น ๆ ลงสนาม โดยขนกันมากว่า 400 ตัว 


แบ่งเป็นทั้งโซนเสื้อทีมชาติ, เสื้อสโมสร รวมถึงเสื้อทีมชาติไทย และสโมสรของประเทศไทย รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท 

ไฮไลท์มี 2 ตัวที่โดดเด่น ตัวแรกเป็นเสื้อที่แมตช์ วอร์น หรือเสื้อที่ เดวิด เบ็กแฮม เคยใส่ มูลค่ากว่า 400,000 บาท

ส่วนอีกตัวมีเพียงแค่ 16 ตัวในโลก ซึ่งถูกผู้เล่นอาร์เจนตินาสวมใส่ในแมตช์ที่พวกเขาเอาชนะทีมชาติอังกฤษ 2-1 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 1986 


เกมเมื่อ 33 ปีก่อน ยังถูกพูดถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีประตูสุดสวยของดีเอโก มาราโดนา ที่เลี้ยงเดี่้ยวไปยิงประตูแล้ว วันนั้นเสือเตี้ยยังทำ “หัตถ์พระเจ้า” อีกด้วย

งานนิทรรศการจะมีไปจนถึงวันที่ 28 เมษายน ที่ห้างเอ็มควอเทียร์ชั้นเอ็ม คอบอล ลองไปขึ้นไทม์แมชชีนกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว