fbpx

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง

ภูมิภาค 22 เม.ย.-พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน กระแสไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย


ช่วงเย็นวานนี้ (21 เม.ย.) เกิดฝนฟ้าคะนองและพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะในอำเภอขุนตาล พบว่าฝนฟ้าคะนองและพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรงนานกว่า 30 นาที ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในหมู่ 4, 5, 8, 11, 14, 17, 18 และหมู่ 19 ของตำบลต้า อำเภอขุนตาล กว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่พบว่าแรงพายุได้พัดในส่วนของหลังคาพังเสียหายบางหลัง

นอกจากนี้ยังทำให้กระแสไฟฟ้าดับ ต้นไม้และหลังคาบ้านทับรถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายด้วย ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัย ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ และต้องใช้ชีวิตในเวลากลางคืนอย่างยากลำบาก บางคนต้องไปอาศัยนอนบ้านญาติ พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง และยังอยู่ระหว่างการสำรวจ แต่ยังไม่มีรายงานประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ส่วนที่ลำปาง ช่วงค่ำวานนี้ (21 เม.ย.) นายประเสริฐ ต่อเขต หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ได้นำเจ้าหน้าที่ ปภ.วังเหนือ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลวังทอง ออกสำรวจความเสียหาย หลังจากเวลาประมาณ 17.45 น. เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรง ในเขตพื้นที่ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง นานประมาณ 10-15นาที เบื้องต้นบริเวณบ้านเมืองตึงเหนือ ม.2 ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ศาลาอเนกประสงค์ภายในวัดพังถล่มลงมา และยังมีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย จากพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านพังทั้งหลัง

มีรายงานว่าบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ หลังคาหลุดหายไปจำนวนหลายหลัง เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน ขณะที่ในบ้านห้วยลอย และบ้านร่มโพธิ์ทอง ในเขตพื้นที่ตำบลวังทอง ได้รับความเสียหายเช่นกัน มีทั้งลมพายุและลูกเห็บตกหนักมาก ส่วนในจุดอื่นๆ มีต้นไม้ล้ม และไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างเกือบทั้งตำบล ทำให้ยากต่อการออกตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งออกสำรวจความเสียหายอีกครั้งในวันนี้ (22 เม.ย.) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว