fbpx

สมุยเตรียมจัดงานสงกรานต์ 3 วัน 3 คืน คาดเงินสะพัด 800 ล้าน

สมุย 11 เม.ย.-เกาะสมุยเตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์แบบต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน เป็นครั้งแรก โดยจะปิดถนนสายเลียบชายหาดเฉวงให้เป็นถนนสายดนตรี รับนักท่องเที่ยวเรือนหมื่น คาดเงินสะพัด 800 ล้านบาท


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย และภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว ร่วมแถลงจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ภายใต้ชื่อ “สีสันแห่งสายน้ำ เทศกาลสงกรานต์ เกาะสมุย หรือ Samui Water Color and Songkran Festival 2019” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกบนเกาะสมุยที่จัดเทศกาลสงกรานต์แบบต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน บนถนนเลียบหาดเฉวง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเกาะสมุย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยให้คึกคัก และเป็นที่ยอมรับจากชาวต่างชาติว่าเป็นหนึ่งในงานเทศกาลสงกรานต์เมืองไทยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด    

นายวรสิทธิ์ ผ่องคำพันธุ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ เทศกาลสงกรานต์ เกาะสมุย ถือเป็นครั้งแรกของงานสงกรานต์บนเกาะสมุยเต็มรูปแบบ ซึ่งตลอด 3 วัน 3 คืน ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้พบกับความสนุกสนานด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เช่น สีสันขบวนคานิวัล ขบวนพาเหรดของผู้สูงอายุ และไฮไลท์ของงานคือ การสาดสายน้ำแห่งความสุขอย่างชื่นฉ่ำใจตลอดแนวถนนเลียบหาดเฉวง บนระยะทาง 1 กิโลเมตร รวมทั้งสนุกกับเวทีคอนเสิร์ตของดีเจชั้นนำจากปาร์ตี้ฟูลมูน ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และศิลปินชื่อดังของไทยอีกมากมาย


ด้านนางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่า การท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังอยู่ในทิศทางที่ดีและเติบโตขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับภาพรวมของประเทศ โดยในช่วงสงกรานต์คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวกว่า 10,000 คน มีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ