สมุยเตรียมจัดงานสงกรานต์ 3 วัน 3 คืน คาดเงินสะพัด 800 ล้าน

สมุย 11 เม.ย.-เกาะสมุยเตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์แบบต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน เป็นครั้งแรก โดยจะปิดถนนสายเลียบชายหาดเฉวงให้เป็นถนนสายดนตรี รับนักท่องเที่ยวเรือนหมื่น คาดเงินสะพัด 800 ล้านบาท


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย และภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว ร่วมแถลงจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ภายใต้ชื่อ “สีสันแห่งสายน้ำ เทศกาลสงกรานต์ เกาะสมุย หรือ Samui Water Color and Songkran Festival 2019” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกบนเกาะสมุยที่จัดเทศกาลสงกรานต์แบบต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน บนถนนเลียบหาดเฉวง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเกาะสมุย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยให้คึกคัก และเป็นที่ยอมรับจากชาวต่างชาติว่าเป็นหนึ่งในงานเทศกาลสงกรานต์เมืองไทยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด    

นายวรสิทธิ์ ผ่องคำพันธุ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ เทศกาลสงกรานต์ เกาะสมุย ถือเป็นครั้งแรกของงานสงกรานต์บนเกาะสมุยเต็มรูปแบบ ซึ่งตลอด 3 วัน 3 คืน ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้พบกับความสนุกสนานด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เช่น สีสันขบวนคานิวัล ขบวนพาเหรดของผู้สูงอายุ และไฮไลท์ของงานคือ การสาดสายน้ำแห่งความสุขอย่างชื่นฉ่ำใจตลอดแนวถนนเลียบหาดเฉวง บนระยะทาง 1 กิโลเมตร รวมทั้งสนุกกับเวทีคอนเสิร์ตของดีเจชั้นนำจากปาร์ตี้ฟูลมูน ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และศิลปินชื่อดังของไทยอีกมากมาย


ด้านนางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่า การท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังอยู่ในทิศทางที่ดีและเติบโตขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับภาพรวมของประเทศ โดยในช่วงสงกรานต์คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวกว่า 10,000 คน มีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

หอพักรังสิต

“จิราพร” ส่งทีมตรวจเข้มหอพักย่านรังสิต หลังร้องถูกเจ้าของเอาเปรียบ

“จิราพร” ส่งทีม สคบ. ร่วมกับตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจเข้มหอพักย่านรังสิต หลังพบผู้ร้องเรียนถูกเจ้าของเอาเปรียบ

ภาคใต้ฝนเพิ่ม ส่วนไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง อากาศร้อนตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย