fbpx

“แม่ย้อย” ร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.- เริ่มแล้วโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ “ใหม่ เจริญปุระ” หรือ แม่ย้อย จากละครดัง กรงกรรม” เข้าร่วมโครงการด้วย คาดปีนี้มีผู้ร่วมฝากบ้านมากกว่าทุกปี 


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะตำรวจ ดารา นางงาม ลงพื้นที่ สน.ทองหล่อ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์โครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับประชาชนในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ พร้อมลงพื้นที่หมู่บ้านกลางกรุง เยี่ยมบ้านนักแสดงชื่อดัง “ใหม่ เจริญปุระ” ในย่านทองหล่อ ซึ่งแสดงความประสงค์ที่จะเข้าร่วมโครงการฯ ในปีนี้ด้วย


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเริ่มระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน ซึ่งปีนี้วางมาตรการเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยบ้านเรือนของประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงสงกรานต์ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนติดต่อตำรวจท้องที่ในการขอเข้าร่วมโครงการ คาดว่าปีนี้จะมีผู้มาเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้น จากเดิม 7,000-8,000 คน พร้อมกำชับตำรวจทุกนายในการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน

ด้าน “ใหม่ เจริญปุระ” กล่าวว่า ครั้งนี้ได้เข้าร่วมโครงการฯ มั่นใจเมื่อมีตำรวจมาดูแลช่วงสงกรานต์ ประชาชนอุ่นใจแน่นอน พร้อมฝากประชาชนเที่ยวสงกรานต์ไม่แต่งตัวโป๊เปลือย จากนั้นได้โชว์ลูกคอร้องเพลงประกอบละคร “กงกรรม” ให้แฟนคลับได้ฟัง


สำหรับการใช้แอปพลิเคชัน police I lert you วันนี้มีฟังก์ชันพิเศษ “ชนแล้วแยก” ที่ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หากเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน เมื่อลงทะเบียนรถของตนเองผ่านแอปพลิเคชัน ก็เพียงถ่ายภาพรถที่เกิดเหตุ จากนั้นเพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อแลกข้อมูลซึ่งกันและกัน ทางประกันภัยรถยนต์จะติดต่อประสานงานกันเอง

ส่วนการเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ประชาชนสามารถเข้าร่วมได้โดยง่าย ด้วยการเข้าไปที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน ลงทะเบียนเข้าร่วมด้วยการยื่นหลักฐานเป็นบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียนบ้าน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น