fbpx

ตำรวจเตรียมตรวจ DNA คดีศพเด็กห้องเช่าย่านอ่อนนุช

กรุงเทพฯ 6 เม.ย.- พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ยังไม่แจ้งข้อหาผู้ที่อ้างว่าเป็นแม่เด็กที่เสียชีวิตคาอพาร์ตเมนต์ 10 วัน เพราะยังสับสนข้อมูล เตรียมตรวจ DNA ให้ชัด


เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) หญิงสาวนิรนามเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน หลังอ้างว่าเป็นแม่ของเด็กอายุ 1-2 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตจนร่างเน่าในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ย่านอ่อนนุช พร้อมอ้างว่าเด็กสำลักนมเสียชีวิต จึงหนีไปเพราะเกรงกลัวความผิด 

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.นิรันดร์ โสมะคุณานนท์ รองผู้กำกับการ สน.คลองตัน บอกว่า ขณะนี้ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของหญิงสาวอายุ 27 ปีรายนี้ โดยเฉพาะในประเด็นที่บอกว่าเป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้เด็กที่เสียชีวิตไม่มีหลักฐานยืนยันตัวตนว่าเกิดที่ไหนและอย่างไร อีกทั้งพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวยังให้การไม่ชัดเจน ขณะที่ตำรวจยังต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มหลายปาก ทั้งบุคคลในอพาร์ตเมนต์และเพื่อนร่วมงาน  เพราะติดใจว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาถึงไม่มีใครเคยพบ หรือ รู้ว่าหญิงคนนี้ตั้งครรภ์ หลังจากนี้จะต้องนำ DNA เด็กที่ตายไปเปรียบเทียบกับหญิงสาวคนดังกล่าว ขณะที่ผลการชันสูตรเบื้องต้นพบเด็กเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 วัน เพราะขาดอาหาร


อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับหญิงดังกล่าว เพราะไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ ถ้าเป็นแม่ลูกกันจริงจะเข้าข่ายความผิดฐานความรุนแรงในครอบครัว แต่ถ้าไม่ใช่แม่ลูกกันตำรวจต้องสืบสวนขยายผลอย่างละเอียด ขณะที่การให้ปากคำเรื่องวัน-เวลาที่เด็กเสียชีวิตนั้น หญิงสาวระบุว่าเป็นวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาก่อนย้ายไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัดทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หญิงสาวที่อ้างเป็นแม่ได้มาเช่าห้องพักได้ 2 ปี ทุกเดือนจะชำระค่าห้องพักด้วยการโอนผ่านธนาคาร และมักเข้าห้องพักกลางดึก รวมทั้งออกไปทำงานในช่วงเช้ามืด ที่ผ่านมาไม่มีการพูดคุย หรือทำความรู้จักกับคนอื่น จึงไม่มีใครรู้ว่าเจ้าของห้องคือใคร และในห้องมีเด็กอยู่หรือไม่ 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา นางจุฑารัตน์ สุวรรณนิช เจ้าของอพาร์ตเมนต์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. มีผู้พักอาศัยโทรไปบอกว่าได้กลิ่นเหม็นเหมือนมีสัตว์ตาย ครั้งแรกคิดว่าเป็นกลิ่นแมวตาย เพราะก่อนหน้านี้ มีผู้พักอาศัยรายอื่นได้โทรไปแจ้งว่าแมวที่เลี้ยงไว้หายไป จึงไล่เช็กแต่ละห้อง เมื่อถึงห้อง 2/4 พอลองดมกลิ่นใต้ประตู ปรากฏว่าได้กินสาบ จึงคิดว่าไม่น่าจะใช่แมวตาย เพราะห้อง 2/4 ไม่ได้เลี้ยงแมว แต่คิดว่าเป็นกลิ่นอาหารจากตู้เย็น เพราะเชื่อว่าอาจไม่ได้เสียบปลั๊กตู้เย็น แต่เจ้าของห้องไม่อยู่ จึงได้นำบันไดไม้ไผ่พาดตรงระเบียงเพื่อดูให้แน่ใจอีกครั้ง ซึ่งที่ระเบียงมีการปิดหน้าม่าน ประตูต่างๆ ไว้หมด แต่พบว่าพัดลมเปิดอยู่ จึงรู้สึกว่าผิดสังเกต ก่อนสั่งให้มีการงัดประตูห้องเข้าไป จึงพบศพเด็กน้อย อายุ 1-2 ขวบ ลักษณะผิวคล้ำดำจากการเสียชีวิตมาหลายวัน มีเลือด และน้ำเหลืองเกรอะกรังที่พื้น จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ  


จากนั้นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ได้โทรศัพท์ไปยังผู้เช่าห้อง และหญิงคนดังกล่าวได้อ้างว่าศพที่พบนั้นเป็นลูกของตนเอง แต่ต้องปกปิดข้อมูลไว้เพราะเหตุผลส่วนตัว เนื่องจากไม่ต้องการให้ครอบครัวรู้ พร้อมกับขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเด็กเสียชีวิตเพราะสำลักนม จึงหนีไปอยู่กับญาติ

ทั้งนี้ จากการตรวจสภาพภายในห้องพบว่าไม่มีกระป๋องนม กระติกน้ำร้อน หรือแม้แต่สิ่งของที่จำเป็นต่อการเลี้ยงเด็ก แต่มีข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ 3 เดือน มีผู้พักอาศัยรายอื่นได้ยินเสียงเด็กร้องออกจากห้อง จึงได้โทรไปสอบถามว่าขังเด็กไว้ในห้องหรือเปล่า แต่แม่ของเด็ก บอกว่าเลี้ยงกุมารทองไว้ เพราะทำอาชีพขายประกัน จึงต้องเลี้ยงไว้ช่วย และคิดว่าเป็นเรื่องจริง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้