fbpx

ชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้บ้าน

ประจวบคีรีขันธ์ 5 เม.ย.-เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เจ้าของคาดสาเหตุเพราะชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้


        

ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิวัดกุยบุรี ต.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในที่เกิดเหตุพบบ้านไม้ชั้นเดียวมุงสังกะสีของนายบุญช่วย แย้มสวัสดิ์ อายุ 58 ปีกำลังลุกไหม้ ชาวบ้านช่วยกันตักน้ำมาสาด บางส่วนนำสายยางมาฉีดน้ำ แต่ด้วยความที่เป็นบ้านไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี บวกกับอากาศร้อน ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กว่าที่รถดับเพลิงจากเทศบาลฯ จะมาถึงไฟก็ไหม้บ้านไปเกือบหมดแล้ว เหตุครั้งนี้นายวินัย ไหลล้น นายกอบต.กุยบุรี ได้นำรถบรรทุกน้ำที่ใช้ส่วนตัวมาช่วยดับเพลิง และมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือ 10,000 บาท พร้อมทั้งจะช่วยปรับถมดินเพื่อใช้ในการปลูกบ้านหลังใหม่ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยาต่อไป นายวิทยา แย้มสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเป็นลูกเจ้าของบ้านเล่าว่าขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ออกไปทำงานกันหมด ก่อนไปไม่มีการจุดธูปเทียนไหว้พระ แต่เสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ 1 เครื่อง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นสาเหตุหรือไม่ รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ส่วนทรัพย์สินในบ้านเสียหายหมด มีรถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคัน 3 คัน และที่จอดอยู่หน้าบ้านเสียหายบางส่วนอีก 1 คัน เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก