fbpx

นายกฯ ย้ำ โผทหารเรียบร้อย

26-8-2559 12-25-31ทำเนียบฯ  26 ส.ค.-  นายกฯ ย้ำบัญชีรายชื่อแตั่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปีเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับ พล.อ.ประวิตร ชี้ ตำแหน่ง ผบ.ทบ.แต่งตั้งตามคุณสมบัติ ไม่มีแบ่งกลุ่ม หรือพรรคพวก


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์  ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ วานนี้ (25 ส.ค.) ว่า ได้รับกำลังใจเพิ่มเติมจาก พล.อ.เปรม และทราบว่า พล.อ.เปรมมีกำลังใจให้ตลอด   ส่วนตัวก็มีกำลังใจดีอยู่แล้ว ไม่ท้อแท้หรือเหนื่อย

“ผมและทุกคนในกองทัพ ให้ความเคาร พล.อ.เปรม  การเข้าพบวานนี้ ไม่เกี่ยวกับแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี เพราะมีการแต่งตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว และยืนยันว่า ไม่เคยทะเลาะหรือมีความขัดแย้งกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์​สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ที่ผ่านมาหากมีการหารือเรื่องงานไม่ตรงกัน ก็จะใช้วิธีพูดคุย และกลั่นกรองข้อมูล จนได้ข้อสรุปที่เหมาะสมร่วมกัน ดังนั้น จึงไม่เคยเกิดความขัดแย้งขึ้น” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี  ย้ำว่า การแต่งตั้งระดับ 5 เสือ ทบ. จะดูที่ผลงาน และคุณสมบัติที่ดี  หากเกิดกรณีคุณสมบัติดีพร้อมเท่ากัน ก็จะดูที่ความอาวุโส  อย่าไปสร้างความรู้สึกแบ่งแยกในกองทัพ ไม่ต้องคำนึงถึงการสืบทอดอำนาจ เพื่อรองรับสถานกาารณ์ทางการเมืองในอนาคต แต่กองทัพจะต้องทำงานตามหน้าที่ และสนับสนุนงานของทุกรัฐบาล

“บางครั้งเวลาไปเสนอ ทุกคนก็เชียร์คนนั้น เชียร์คนนี้ มันเชียร์ไม่ได้หรอกครับ เชียร์เหมือนเชียร์มวยไม่ได้ การแต่งตั้งเชียร์ไม่ได้ และถ้าเป็นผม ใครที่เชียร์ผมมากๆ เอาใจผมมากๆ ผมไม่ให้ ผมดูการทำงานของคน” นายกรัฐมนตรี  กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึง คุณสมบัติของผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ต้องมีคุณสมบัติในการดูแลกองทัพ   ทุกตำแหน่งในกองทัพมีความสำคัญ ทำงานสอดคล้องกันในหน้าที่ที่รับผิดชอบในแต่ละด้าน และย้ำว่า การทำงานของกองทัพไม่ได้ยึดตัวบุคคล แต่ยึดระบบการทำงานมานานแล้ว ไม่เช่นนั้นกองทัพจะเดินต่อไม่ได้


อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ไม่ยืนยันว่า รายชื่อจะเป็นไปตามที่สื่อนำเสนอหรือไม่  เพราะไม่ได้ติดตามข่าว  แต่ขณะนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว กำลังดำเนินการตามขั้นตอน เช่นเดียวกับหน้าที่ของ ส.ว. ในอนาคต ที่ต้องดูที่แก่นและหัวใจการทำงาน ไม่ใช่ดูที่เปลือกนอกเท่านั้น       .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์