“วิษณุ” ประชุมคณะกรรมการฯ เตรียมความพร้อมจัดงานพระราชพิธีฯ

ทำเนียบฯ 1 เม.ย.-“วิษณุ” เผยประชุมคณะกรรมการฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกันสวมเสื้อสีเหลือง 


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 2 ว่า ในวันนี้ (1 เม.ย.) ได้มีการประชุมรายงานความคืบหน้าและซักซ้อมการใช้คำราชาศัพท์เรียกขาน โดยในวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่สำคัญ ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น. เพื่อทรงเป็นพระมหากษัตริย์โดยสมบูรณ์  ซึ่งหลังจากเวลา 12.00 น. จะเป็นการเอ่ยพระนามเต็ม จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเวลากราบบังคมทูล ต้องใช้คำว่า ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาท เป็นต้น

ส่วนการเตรียมความพร้อมเรื่องน้ำอภิเษก นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และส่วนประกอบในพิธีอื่น ๆ จะเสร็จสมบูรณ์วันที่ 15 เมษายน ครบ 100%


เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ห่วงสถานการณ์ความเรียบร้อยในช่วงพระราชพิธีฯ หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีความกังวล เพราะเข้าใจว่าทำอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการเตรียมความพร้อม ไว้ว่าหากสถานที่ใด มีปัญหา จะเปลี่ยนแผนไปในทิศทางใด โดยเฉพาะเรื่องพระราชพิธีฯ 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการจำหน่ายเข็มตราสัญลักษณ์ เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) มีรายงานถึงปัญหาข้อบกพร่องหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีพูดกันในที่ประชุมฯ แต่เชื่อว่าเข็มตราสัญลักษณ์จะมีจำนวนเพียงพอ เนื่องจากจะมีผู้ผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนและทันการณ์  โดยจะมีห้างสรรพสินค้ามาร่วมผลิตด้วย ทั้งนี้ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันสวมใส่เสื้อสีหลือง และติดเข็มตราสัญลักษณ์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน

เยาวชนแหกสถานพินิจ พยายามพังรั้วชาวบ้าน

ชาวบ้านแตกตื่น กลุ่มเยาวชนนับสิบคนปีนรั้วแหกสถานพินิจโคราช ถือเหล็กแป๊บเป็นอาวุธ พยายามเข้าบ้านเรือนประชาชน หวังขโมยมอเตอร์ไซค์ ก่อนถูกรวบ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช