รวบชายล่อลวงเด็ก 10 ขวบ ออกอุบายซื้อมือถือให้

หนองบัวลำภู 29 มี.ค.-ตำรวจรวบชายวัย 40 ลวงเด็ก 10 ขวบ หนีออกจากบ้าน ซ้อนท้ายจักรยานยนต์จากหนองบัวลำภู มาจันทบุรี หลังคุยกันในเฟซบุ๊ก ออกอุบายจะซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องได้รับแจ้งจากคุณยายบังอร อายุ 68 ปี ชาวหนองบัวลำภู ร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนว่า หลานสาวอายุ 10 ขวบ หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. 2562 จนถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังไม่พบตัว ซึ่งในวันเกิดเหตุคุณยายบังอรได้ตื่นตั้งแต่ 05.30 น. เพื่อจะไปตลาดซื้อของมาใส่บาตรพระ พอกลับมาถึงบ้านก็ไม่พบหลานสาวอยู่ในห้องนอน และหน้าต่างห้องนอนได้เปิดออก  


หลังจากนั้น ตนเองจึงได้ปลุกเพื่อนบ้าน และญาติให้ออกตามหา และเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.นาวัง จนทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรนายายอาม จ.จันทบุรี พร้อมชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรนาวัง จ.หนองบัวลำภู ได้ติดตามจับกุมนายกาจพล หรือต่าย ชาติเผือก อายุ 40 ปี ภายในบ้านร้างภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 10 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี  

ด.ญ.เก๋ อายุ 10 ปี เล่าว่าตนเองได้คุยเฟซบุ๊กกับผู้ต้องหามาประมาณ 2 เดือนโดยผู้ต้องหาได้ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้ และเป็นโสดชอบพอตนเอง ได้พาตนเองหนีออกจากบ้านมา โดยนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ มาจาก จ.หนองบัวลำภู มาแวะ จ.นครราชสีมา จ.ระยอง และมาพักอยู่ที่ จ.จันทบุรี ระยะทางกว่า 700 กม. ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2562 และได้พามาพักในสวนยาวพารา จนมีตำรวจมาพบตัวดังกล่าว  


ทางด้านพล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู นำตัวนายกาจพล ชาติเผือก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู เลขที่ จ.19/2562 ลงวันที่ 27 มีนาคม 2562 ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา หรือผู้ดูแล มาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน และกล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ได้กำชับชุดสืบสวน สภ.นาวัง ให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้ เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ จนสืบทราบว่าคนร้าย นั้นคือใคร จึงให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับ จนสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย