fbpx

ระอา…ขโมยเงินตู้บริจาค 8 ครั้ง

ชัยนาท 28 มี.ค.-เจ้าอาวาสสุดเอือมระอา คนร้ายขโมยเงินตู้บริจาค 8 ครั้ง ไม่กลัววงจรปิด ญาติโยมต้องซื้อเครื่องช็อตไฟฟ้าถวาย ไว้ป้องกันตัว 


คนร้ายย่องขึ้นกุฏิ ขโมยเงินในตู้บริจาคของวัดอรัญญิก จ.ชัยนาท เป็นครั้งที่ 8 จนพระอธิการสุดใจ อธิปัญโญ เจ้าอาวาส สุดเอือมระอาที่จะแจ้งความกับตำรวจ เพราะคนร้ายมาทุกเดือน และแจ้งไปก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นคนร้ายใส่เสื้อยืดสีขาว ทับด้วยเสื้อคลุมสีน้ำเงิน ใส่กางเกงยีนส์ สวมถุงมือ และใช้ผ้าขาวม้าคลุมหัว เดินย่องขึ้นกุฏิเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 มีนาคม ใช้อุปกรณ์บางอย่างทุบตู้บริจาคเงินหน้าพระพุทธรูปหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ ล้วงเงิน 300 บาทในตู้ไป  นอกจากนี้ ยังขโมยพระพุทธรูปทองเหลือง หน้าตัก 5 นิ้ว 2 องค์ ไปด้วย


เจ้าอาวาส เล่าว่า คนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แม้เงินจะมีจำนวนไม่กี่ร้อยบาท แต่สร้างความรำคาญใจและไม่สบายใจ ทั้งกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงฝากบอกผ่านสื่อว่า หากเดือดร้อนไม่มีเงินใช้ ก็ไปขอกันดีๆ พร้อมจะให้ ไม่ต้องย่องมางัดตู้บริจาคให้เสียหายแล้วขโมยเงินไป จะเป็นบาปติดตัว ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ต่างไม่สบายใจ ที่คนร้ายยังวนเวียนย่องขึ้นกุฏิเจ้าอาวาส กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะอาศัยอยู่บนกุฏิรูปเดียว จึงซื้อเครื่องช็อตไฟฟ้ามาถวาย ไว้ให้หลวงพ่อใช้ป้องกันตัว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย