รัฐบาลจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ ต้อนรับทัพนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016



ทำเนียบฯ 26 ส.ค.-รัฐบาลจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ ต้อนรับทัพนักกีฬาไทย หลังเสร็จสิ้นการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล


935

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล บรรดาข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดของทำเนียบรัฐบาลได้ตั้งแถวตั้งแต่บริเวณประตู 2 ถึงหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรอให้การต้อนรับและมอบดอกไม้ให้กับทัพนักกีฬาไทยที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งจะมาร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเป็นเจ้าภาพ เพื่อแสดงความยินดีและขอบคุณที่สร้างชื่อเสียง และนำความสุขมาให้กับคนไทยทั้งประเทศ

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเลี้ยงต้อนรับ และมอบโล่เกียรติคุณ และเงินรางวัลให้แก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล จำนวน 2 สมาคมกีฬา รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 65 ล้านบาท


โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ได้รับเงินรางวัล รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 12 ล้านบาท ส่วนนักกีฬา “น้องแนน” นางสาวโสภิตา ธนสาร เหรียญทองโอลิมปิก รับเงินรางวัลรวม 12 ล้านบาท “น้องฝ้าย” นางสาวสุกัญญา ศรีสุราช เหรียญทองโอลิมปิก รับเงินรางวัลรวม 12 ล้านบาท “น้องแต้ว” นางสาวพิมศิริ ศิริแก้ว เหรียญเงิน รับเงินรางวัล รวม 7.2 ล้านบาท และ “เจ้าตุ๋ย” นายสินธุ์เพชร์ กรวยทอง เหรียญทองแดงจากการแข่งขัน รับเงินรางวัลรวม 4.8 ล้านบาท

ส่วนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง รับเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท ส่วนนักกีฬา “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิก รับเงินรางวัลรวม 7.2 ล้านบาท และ “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดง รับไป 4.8 ล้านบาท

จากนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักกีฬา และยังได้ร่วมร้องเพลง บนเวทีร่วมกัน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 3 เพลง คือ เพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย เพลง ยังยิ้มได้ และ เพลงคนดีไม่มีวันตาย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก.-สำนักข่าวไทย

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.รับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” แทรกแซง กกต. คดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.สั่งรับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” ฝ่าฝืนจริยธรรม เหตุใช้อำนาจหน้าที่แทรกแซง กกต. กรณีดีเอสไอรับคดีฮั้ว สว. เป็นคดีพิเศษ แต่ไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ หากผิดหลุดตำแหน่ง ให้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

ย้ายด่วน หัวหน้า อช.หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน