fbpx

ครม.รับทราบแผนบูรณาการป้องกัน-ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

ทำเนียบฯ 26 มี.ค.-ครม.รับทราบแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 เน้น 7 มาตรการ ให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัยและลดอุบัติเหตุทางถนน


พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (26 มี.ค.) ว่า ที่ประชุมมีมติรับทราบแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ตามที่ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.)  เสนอภายใต้แนวคิด “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยแบ่งการดำเนินการเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม –  17 เมษายน , ช่วงเตรียมความพร้อมและการรณรงค์ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม – 10 เมษายน และช่วงควบคุมเข้มข้น  ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและการป้องกันการเกิดอุบัติภัยต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวอีกว่า โดยกำหนดมาตรการป้องกันลดอุบัติเหตุ 7 มาตรการ คือ มาตรการลดปัจจัยเสี่ยงด้านคน , ด้านถนนและสภาพแวดล้อม , ด้านยานพาหนะด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเข้มงวด , มาตรการความปลอดภัยทางน้ำ , มาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและมาตรการบริหารจัดการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัยและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ให้เหลือน้อยที่สุด โดยทุกภาคส่วนจะต้องร่วมกันดำเนินการตามมาตรการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย