fbpx

กรมโยธาฯหนุนงบ 270 ล้านแก้น้ำท่วมหัวหินระยะยาว

ประจวบคีรีขันธ์ 27 ส.ค.-เทศบาลหัวหินเร่งขุดลอกคลองระบายน้ำ เตรียมพร้อมรับมือปัญหาน้ำท่วมในช่วงฤดูมรสุมของภาคใต้ ขณะที่กรมโยธาธิการฯจัดสรรงบ 270 ล้านบาทดำเนินโครงการป้องกันปัญหาน้ำท่วมหัวหินในระยะยาว


นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นช่วงฤดูมรสุมของพื้นที่ภาคใต้ เทศบาลฯได้เตรียมพร้อมรับภาวะฝนตกหนัก ซึ่งทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี โดยขณะนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการสำรวจทางน้ำหลายจุดที่มีการเปลี่ยนทิศทาง อันเนื่องมาจากการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ พร้อมจัดทำข้อมูลจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมขัง เพื่อระดมเครื่องสูบน้ำเข้าประจำจุดทันทีเมื่อมีฝนตกหนัก

พร้อมกันนี้ เทศบาลฯยังได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เร่งทำการขุดลอกคลองพระราชดำริทั้งด้านทิศเหนือและทิศใต้ เพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปโดยสะดวก เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมผิวจราจรทั้งบนถนนสายหลักและสายรอง ขณะเดียวกันกรมโยธาธิการและผังเมืองได้จัดสรรงบประมาณ 270 ล้านบาท ดำเนินโครงการป้องกันน้ำท่วมเมืองหัวหิน ซึ่งหากแล้วเสร็จเชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ในระยะยาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก