คนกีฬากับการเมือง

กทม. 12 มี.ค.-คนวงการกีฬาเข้ามาเล่นการเมืองมากขึ้น เพิ่มสีสันและโอกาสที่มีนักการเมืองหลากหลายอาชีพเข้ามาในสภา ขณะที่มุมมองของนักกีฬาอยากให้นักการเมืองที่เข้ามาในสภาเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน


นั่นเป็นเสียงสะท้อนจากนักกีฬาที่อยากให้พรรคการเมืองหันมามองวงการกีฬา หากเข้าไปในสภา ซึ่งการหาเสียงของนักการเมืองกำลังเข้มข้น แต่ละพรรคชูนโยบายหลักๆ เกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ การเกษตร สาธารณสุข และลดความขัดแย้ง แต่เรื่องกีฬาแทบไม่มี

ส่วนผู้สมัครก็มีมากมายหลายอาชีพได้เสนอตัวเข้ามาเป็นปากเสียงให้กับประชาชน รวมถึงคนในแวดวงการกีฬาที่เคยเป็นอดีตผู้บริหารสมาคมกีฬา ผู้จัดการทีม แม้แต่ตัวนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติที่เข้าสู่สนามการเมือง ไม่ว่าจะเป็นแชมป์โลกคู่แฝดรายแรกของโลก สุระกับพีระชัย แสนคำ หรือเขาทราย-เขาค้อ แกแล็คซี่ อดีตแชมเปี้ยนสภามวยโลก รวมถึง “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ที่ลงสมัคร สังกัดพรรคชาติพัฒนา หวังเน้นให้กีฬาสู่ความเป็นเลิศและอาชีพเพิ่มขึ้น


ส่วน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาษี อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สังกัดพรรคพลังประชารัฐ หลังจากได้เข้ามาสัมผัสซึมซับกับวงการกีฬา มองว่ากีฬาเป็นสิ่งสำคัญ พร้อมหวังผลักดันให้เกิดกีฬาอาชีพมากขึ้น

ขณะที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า และอดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนที่ 16 เป็นถึงรองหัวหน้าพรรคประชาชาติ มองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่มีคนกีฬาเข้ามาสนใจการเมืองมากขึ้น เพื่อที่จะช่วยกันร่วมมือผลักดันเรื่องกีฬาให้ขับเคลื่อนเป็นเศรษฐกิจการลงทุนกีฬา

ซึ่งนั่นเป็นมุมมองส่วนหนึ่งของนักกีฬาที่คาดหวังให้มีการสนับสนุนกีฬาในด้านต่างๆ หลังการเลือกตั้ง และคนเคยคลุกคลีกับวงการสปอร์ตที่เปลี่ยนบทบาทจากสนามกีฬาเข้ามาสู่เวทีสนามเลือกตั้งเป็นนักการเมืองเต็มตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

จับตา! ผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ ขณะที่ประชุมไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน