“สุวัจน์” ไม่ติดใจตั้ง “พล.อ.ประวิตร” คัดสรร ส.ว.

กรุงเทพฯ 28 ก.พ. – “สุวัจน์” ไม่ติดใจตั้ง “พล.อ.ประวิตร” คัดสรร ส.ว. เชื่อสังคมตัดสิน หลังแต่งตั้ง ส.ว. เข้ามาทำหน้าที่อย่างเป็นธรรม สมกับเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญหรือไม่ 


นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา  ให้ความเห็นต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์กระบวนการคัดเลือก ส.ว. หลังตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานคัดสรร  ว่า  เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปตามกลไกของรัฐธรรมนูญ ที่จะต้องมีคณะกรรมการสรรหา คิดว่าขณะนี้สังคมได้แสดงความคิดเห็น และได้ติดตามประเด็นเหล่านี้ และผู้ที่มีหน้าที่ในการสรรหา ส.ว.ก็คงรับทราบอยู่ 

“สิ่งที่สำคัญอยู่ที่ปลายทาง เมื่อได้ ส.ว.มาแล้ว จะปฎิบัติหน้าที่อย่างไร เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ มีบทเฉพาะกาลอยู่ 5 ปี ในช่วงเปลี่ยนผ่านประเทศ บทบาทของ ส.ว.ก็จะมีบทบาทพิเศษ  ดังนั้น ผู้ที่ได้คัดสรรก็ต้องเข้าใจในจุดนี้ เพราะสังคมคาดหวัง และติดตาม  ผมเชื่อว่า ดุลพินิจ ส.ว.สำคัญมากในการปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการทำหน้าที่ของ ส.ว. เมื่อได้รับการแต่งตั้ง เพื่อทำหน้าที่ให้เกิดการยอมรับ สมกับเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ” นายสุวัจน์ กล่าว     ..- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว