fbpx

ด.ช.วัย 3 ขวบถูกสุนัขเพื่อนบ้านขย้ำอาการดีขึ้นแล้ว

ชลบุรี, กระบี่, เชียงใหม่ 23 ก.พ.- อาการน้องน้ำนิ่งเด็กชายวัย 3 ขวบถูกสุนัขเพื่อนบ้านขย้ำอาการดีขึ้นแล้ว ส่วน จ.กระบี่ อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งกวาดล้างสุนัขจรจัดในแหล่งท่องเที่ยว จากกรณีเด็ก 5 ขวบชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดรุมขย้ำ  นำร่องหาดอ่าวนาง ขณะที่เชียงใหม่มีปัญหาสุนัขจำนวนมากนอนเกลื่อนอาคารศูนย์ราชการเชียงใหม่ 


อาการของน้องน้ำนิ่ง วัย 3 ขวบ ถูกสุนัขข้างบ้านกว่า 10 ตัวรุมขย้ำเลือดอาบ ขณะนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ดูอาการใกล้ชิด เอกซเรย์สมองและเอกซเรย์ร่างกาย ไม่พบอวัยวะภายในกระทบกระเทือน ซึ่งตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังมีบาดแผลห่วงติดเชื้ออยู่ 3 จุด คือ ศีรษะ เอวซ้ายขวา และหลังที่มีความลึกกว่า 6-7 เซนติเมตร ทีมแพทย์ต้องรอดูอาการก่อน 2-3 วัน เพื่อสรุปว่าจะให้กลับบ้านได้หรือไม่ 

แม่เด็กบอกว่า ได้พูดคุยกับเจ้าของสุนัขแล้ว โดยเจ้าของสุนัขยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นเป็นเงิน 1 แสนบาท แต่หากเกิน 1 แสนบาทไม่ชดใช้ให้ ซึ่งตนรู้สึกไม่พอใจ เพราะคาดว่าอาจมีค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ ตามมาอีก ประกอบกับฝ่ายเจ้าของสุนัข บอกอีกว่า ลูกเดินเข้ามาให้สุนัขกัดเอง แต่ตนถามลูกชาย ลูกก็บอกเดินอยู่ในสวนกาแฟพื้นที่บ้านตน จู่ๆ สุนัขข้างบ้านก็วิ่งมาชนล้ม และรุมกัด 


ด้านตายายของเด็กพาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุที่เป็นพื้นที่ติดกันกับบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งจุดนี้ไม่มีรั้วกั้น และขณะกำลังชี้จุดสุนัขกว่า 18 ตัววิ่งกรูเข้ามาเห่า ส่วนนางทองเพียร ลิ้บจ้อย อายุ 98 ปี เจ้าของสุนัขก็เดินออกมาพูดคุยกับตายายด้วย พร้อมยอมรับ ขณะสุนัขกัดน้องน้ำนิ่ง ตนเองเห็นอยู่ แต่แก่ ร่างกายไม่ไหว ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ทัน ส่วนค่ารักษาพยาบาลได้ให้หลานชายเป็นคนไปดำเนินการ  

ส่วนที่กระบี่ หลังเกิดเหตุสุนัขจรจัดรุมทำร้ายเด็กชายเอมมี ชาวฟินแลนด์วัย 5 ขวบ ที่หน้าโรงแรมโกเด้นบีช หาดหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่  นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัด สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดจับสุนัขจรจัดในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมด นำร่องพื้นที่หาดอ่าวนาง และเกาะพีพี 

ขณะที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับสุนัขจรจัดได้หลายสิบตัว โดยใช้วิธีเป่าลูกดอกยาสลบ และนำมาขังไว้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ เพื่อรอดูอาการว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ หากสุนัขมีเชื้อพิษสุนัขบ้า สุนัขจะตายภายใน 15 วัน แต่หากไม่พบเชื้อก็จะประกาศให้เจ้าของมาแสดงตัวรับกลับ ถ้าไม่มีจะดำเนินการหาที่เหมาะสม รอเจ้าของรายใหม่ มารับไปภายใน 15 วัน 


ส่วนความคืบหน้าอาการเด็กชายเอมมี เบื้องต้นแพทย์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และบาดทะยักครบตามมาตรฐานการรักษาและป้องกันโรคแล้ว อาการโดยรวมเริ่มดีขึ้น ทีมแพทย์เริ่มให้การรักษาสภาพจิตใจ ซึ่งเด็กชายเอมมีเริ่มกลับมาร่าเริงอีกครั้ง คาดออกจากโรงพยาบาลได้ใน 1-2 วันนี้  ส่วนพ่อแม่เด็กบอกว่ามีกำหนดกลับประเทศ 6 มีนาคม แต่อาจกลับก่อน เมื่ออาการของน้องดีขึ้น 

ข้าราชการศูนย์ราชการเชียงใหม่ ผวาสุนัจจรจัดนับ 100 ตัวมาอาศัยตามป่าละเมาะ และใต้ถุนอาคารศูนย์ราชการเชียงใหม่ โดยกลางวันออกมาวิ่งเล่น และนอนเล่นตามสนามหญ้า หน้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ บางตัวนิสัยดี ทำตัวน่ารักรอให้มีคนใจบุญนำอาหารมาให้ แต่บางตัวเกเร ก้าวร้าว เห่าข้าราชการและประชาชนที่มาติดต่อราชการ แถมยังสร้างความเดือดร้อน ปืนขึ้นไปนอนบนหลังคารถที่จอดไว้ ทำให้รถเป็นรอยขีดข่วน บางครั้งเห่าเจ้าของรถจนแทบไม่กล้าไปเปิดรถ หรือบางทีมีคนปั่นจักรยานออกกำลังกายผ่าน สุนัขก็จะวิ่งไล่กวด จนไม่กล้าผ่าน จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลแก้ปัญหา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่