fbpx

ปศุสัตว์กระบี่จับสุนัขจรจัดรอผลอาการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า

กระบี่ 22 ก.พ. – สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ ระดมเจ้าหน้าที่ออกจับสุนัขจรจัดบริเวณอ่าวนาง ไปกักขังรอดูอาการโรคพิษสุนัขบ้า

นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ นำเจ้าหน้าที่เข้าจับตัวสุนัขจรจัด บริเวณชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยใช้วิธีเป่าลูกดอก แทนการใช้ปืนยิงยาสลบ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวแตกตื่น สามารถจับสุนัขได้ทั้งหมด 10 ตัว นำไปกักตัว ไว้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่เป็นเวลา 30 วัน เพื่อรอดูอาการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า คาดว่าขณะนี้ยังเหลือสุนัขจรจัดกว่า 10 ตัว บริเวณชายหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา ส่วนในพื้นที่มีสุนัขจรจัดทั้งหมดประมาณ 70 ตัว อาศัยอยู่ตามป่าละเมาะ และหมู่บ้านจัดสรร ส่วนใหญ่เป็นของคนงานก่อสร้างที่นำไปเลี้ยงไว้ เมื่อเสร็จโครงการ ไม่ได้นำสุนัขกลับไปด้วย ทำให้มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และวันนี้อธิบดีกรมปศุสัตว์ จะเดินทางไปติดตามการจับสุนัขจรจัดด้วย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่