fbpx

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซีเอสอาร์ 2019

ชลบุรี 20 ก.พ.- ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ร่วมกับ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือ 1 ของโลกและนักกอล์ฟสาวอีก 5 คน ร่วมทาสี ปรับภูมิทัศน์สนามเด็กเล่นของโรงเรียนเกล็ดแก้ว จ.ชลบรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ ไอเอ็มจี พร้อมด้วยโปรกอล์ฟสาวที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019” “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 1 ของโลก, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น, ซาน ซาน เฟิง จากจีน, ริบก้า วาเนียร์ จากอินโดนีเซีย และ 2 นักกอล์ฟสาวไทย โปรกิ๊ฟ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ กับ น้องจีน อาฒยา ฐิติกุล ร่วมกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซีเอสอาร์ 2019” พัฒนาปรับปรุงทาสีสนามเด็กเล่นตามหลักการเรียนรู้และการพัฒนาสมอง พร้อมมอบหนังสือและอุปกรณ์การเรียนให้แก่โรงเรียนเกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ การศึกษา และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชนไทย

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา ต้องการให้การแข่งขันนี้เติบโตควบคู่ไปกับกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อส่งต่อความสุขให้แก่เยาวชนไทย มุ่งพัฒนาการเรียนรู้ และเสริมสร้างสุขภาพรวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาให้เยาวชนมีความมุ่งมั่น เชื่อในพลังแห่งความฝันของตนเอง เพื่อก้าวสู่เป้าหมายจนประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้


มิสวินนี เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี (ประเทศไทย) กล่าวว่า “หนึ่งในเป้าหมายของการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ คือการเปิดโอกาสให้ทั้งนักกอล์ฟ ทีมงาน และผู้ชมได้มีส่วนร่วมตอบแทนสิ่งดีๆ กลับสู่สังคม ด้วยการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนและมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับสังคมด้วย 

โปรเม เอรียา เผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทย ฝากถึงน้องๆ ให้มีเป้าหมายที่ชัดเจน เพราะจะทำให้ชีวิตมีคุณค่า

 


ส่วนน้องจีน อาฒยา รู้สึกดีใจที่เห็นน้องๆ มีความสุข เชื่อว่าหากมีความฝันและความมุ่ง ความฝันนั้นก็จะเป็นความจริงได้สักวัน

ขณะที่เด็กหญิงณัชชา พรหมจีน นักเรียนชั้น ป.6 วัย 12 ปี กล่าวดีใจและขอบคุณ ที่พี่โปรเม และพี่ๆ นักกอล์ฟระดับโลกมาทาสีสนามเด็กเล่นที่โรงเรียนของตนเอง จากนี้จะตั้งใจเรียนและเป็นเด็กดี โดยมีพี่ๆ เป็นต้นแบบที่ดี

กิจกรรมสร้างสรรค์สังคมที่อยู่คูกับกอล์ฟฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ มาโดยตลอด 13 ปี สำหรับการแข่งขันในปีนี้ จะเปิดฉากขึ้นในวันพรุ่งนี้ ที่สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด ตลอดทั้ง 4 วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด