fbpx

รองนายกฯ ระบุรัฐวางแผนรองรับระบบขนส่งในอนาคต แก้ปัญหาจราจร

38กรมป้องกันและบรรเทาสาธารภัย 31 ส.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ระบุรัฐบาลวางแผนรองรับระบบขนส่งในอนาคต แก้ปัญหาจราจร พร้อมขอให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะให้มากขึ้น


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมกรรมการนโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ (นปถ.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ จะมีการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายความปลอดภัยทางถนน ใน 5 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ 1.เมาแล้วขับ 2.การขับรถเร็ว 3.การออกใบอนุญาตขับรถ 4.การป้องกันอุบัติเหตุรถโดยสาร และ 5.การคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล และลดอุบัติเหตุทางท้องถนนให้เหลือน้อยที่สุด

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ส่วนการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดนั้น ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ดูแล คงแก้ไขไม่ไหว แต่ไม่ใช่ไม่แก้ รัฐบาลได้วางแผนรองรับอนาคตไว้แล้ว เช่น การวางระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงยังวางระบบขนส่งทางอากาศ


“ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย เมื่อรถติดมาก็พยายามแก้ไขด้วยการตัดถนนเพิ่ม ก่อสร้างรถไฟฟ้า เพื่อรองรับให้ประชาชนเดินทางสะดวกมากขึ้น ขณะเดียวกันได้หารือกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตำรวจออกมาอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรบนท้องถนน ให้ทุกกองกำกับคอยดูแล แต่การจัดระเบียบรถให้วิ่ง เช่น สลับวันใช้รถของทะเบียนเลขคู่เลขคี่ คงเป็นไปไม่ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งให้มากขึ้น” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน