“มาโน่” เชื่อแบงค็อกไม่เสียความมั่นใจลุ้นแชมป์ลีก

รังสิต 13 ก.พ.- มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยทีมไม่สูญเสียความมั่นใจในการลุ้นแชมป์ลีก แม้เพิ่งตกรอบฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ส่วน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด เข้ารอบเพลย์ออฟ 


ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2019 รอบคัดเลือกรอบที่ 2 แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีกในเสื้อแดง เปิดบ้านพบ ฮานอย เอฟซี แชมป์วีลีก เวียดนาม

ครึ่งแรกฮานอยทำได้ดีกว่ามีลุ้นเกือบได้ประตู โดยเฉพาะจังหวะหลุดเดี่ยว 2 ครั้งของ กานิยู โอเซนี่ แต่ยิงไปติดไมเคิล ฟาลเคสการ์ด ผู้รักษาประตูแบงค็อก จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0


ครึ่งหลังนาทีที่ 88 ฮานอย มาได้จุดโทษจังหวะที่เอฟเวอร์ตัน กองหลังแบงค็อกเบียดไปกับ กานิยู โอเนซี่ กองหน้าฮานอยล้มไปในเขตโทษ ผู้ตัดสินเป่าจุดโทษ

ก่อนที่ เหงียน วาน เกวียต กัปตันทีมจะสังหารเข้าไปเป็นประตูชัยให้ ฮานอย เอฟซี บุกมาชนะแบงค็อก ยูไนเต็ด 1-0 ผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบที่ 3 ไปพบกับ ซานตง ลูเนิง จากจีนต่อไป ส่วนแบงค็อก ยูไนเต็ด ตกรอบ

หลังจบเกมมาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า ที่ออกมานั้นน่าเจ็บปวด ไม่โทษนักเตะ เพราะสู้เต็มที่จนนาทีสุดท้ายแล้ว แต่คิดว่าจุดโทษที่ฮานอยได้นั้นง่ายไปนิด แต่การแพ้นัดนี้ ไม่ทำให้ทีมสูญเสียความมั่นใจในการลุ้นแชมป์ไทยลีก โดยปีนี้หวังจะคว้าถ้วยให้ได้อย่างน้อย 1 รายการ


ด้าน ชู ดิน เงียม เฮดโค้ชฮานอย กล่าวว่า การที่ฮานอยชนะแบงค็อก ไม่ได้หมายความว่า ฟุตบอลเวียดนามเหนือกว่าไทย เพราะสโมสรไทย ทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และไทยยังมีลีกที่ดี แต่ผลงานทีมชาติไทยตอนนี้อาจจะตกลงไป

ส่วนอีกคู่ สิงห์ สเตเดียม จ.เชียงราย “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ ช้างเอฟเอคัพ พบ ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด แชมป์ลีกจากเมียนมาร์ โดยสิงห์ เชียงราย เพิ่งปลดกุนซือ โจเซ อัลเวส บอร์จีส โดยให้เอลตัน ดอสซานโตส ซิลวา มาคุมแทน

นาที 12 เชียงราย ขึ้นนำ 1-0 จากอี ยองแร ยิงไกลเข้าไป 

นาทีที่ 37 ทีมย่างกุ้งมาตีเสมอ 1-1 จากการโหม่งของ ปแย ซอว์

แต่ถัดมานาทีเดียว สุริยา สิงห์มุ้ย สอดขึ้นมายิงให้เชียงรายนำอีกครั้ง 2-1 

และนาทีที่ 86 เชียงรายมาได้ประตูตอกย้ำชัยชนะจาก โรซิมาร์ จบเกม เชียงราย ชนะ ย่างกุ้ง 3-1 เข้ารอบเพลย์ออฟ ไปเยือน ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อลุ้นเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง