fbpx

บอร์ดสลากฯ เอาจริงแก้สลากแพงรวมชุด

นนทบุรี 31 ส.ค. – พ.ท.หนุน ศันสนาคม กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่า ที่ประชุมมีมติแก้ไขปัญหาการขายสลากเกินราคาโดยเฉพาะแบบรวมชุด โดยจะมีการปรับจำนวนการซื้อจองให้มีความสมดุล โดยเพิ่มจำนวนสลากระบบซื้อ จาก 80,000 เป็น 110,000 เล่ม ปรับลดสลากระบบการจองจาก 230,000 เป็น 200,000 เล่ม และการปรับระยะเวลาการรับสลากจาก 5 วัน เหลือ 3 วัน เพื่อลดระยะเวลาการรวมสลาก เริ่มต้นงวดวันที่ 16 กันยายนนี้ รวมทั้งการตัดสิทธิ์เมื่อตรวจพบว่าจำหน่ายเกินราคา โดยกรณีของรายย่อยเมื่อถูกจับกุมจะถูกตัดสิทธิ์การเข้าถึงสลากทันทีทุกช่องทาง


ส่วนกรณีของสมาคมนิติบุคคล องค์กรต่าง ๆ หากตรวจพบจะมีการตักเตือน 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 ตัดสลากตามจำนวนโควตาของสมาชิก (1 คน 5 เล่ม) ครั้งที่ 2 ตัดสลากตามจำนวนโควตาของสมาชิก รวมงวดก่อนหน้า และหากพบครั้งที่ 3 จะตัดสิทธิ์โควตาตามจำนวนยอดเฉพาะส่วนที่พบการกระทำผิดและวันที่ 13 กันยายนนี้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเชิญ 98 องค์กรที่ได้รับโควตามารับทราบข้อมูลเพิ่มและลงนามในสัญญาคุณธรรม เพื่อควบคุมสมาชิกจำหน่ายสลากในราคาที่กฎหมายกำหนดไว้

นายธนวรรธน์  พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า วันนี้ได้มีการตัดสิทธิ์ผู้ค้าสลากที่จำหน่ายสลากเกินราคา แบ่งเป็นรายย่อย 152 ราย ถือเป็นการตัดสิทธิ์และขึ้นบัญชีดำถาวร ผู้ค้าผ่านระบบซื้อ-จอง 13 ราย และมีการแจ้งเตือนครั้งที่ 1 กับองค์กรสมาคม นิติบุคคล  35 องค์ นอกจากนี้ จะเพิ่มความถี่ของการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบการจำหน่ายสลากเพิ่มขึ้น ซึ่งหากพบจะมีการจับและปรับทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก