fbpx

จับได้แล้ว! “จระเข้” หลุดจากคณะเร่แสดงโชว์

ชัยภูมิ 9 ก.พ.- จับได้แล้ว! จระเข้หลุดออกจากคณะเร่แสดงโชว์ หลังมุดดำน้ำหนีหายไปในลำน้ำชี นานกว่า 3 เดือน  


ชาวบ้านวังก้านเหลือง ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พบจระเข้โผล่ขึ้นมาจากกลางแม่น้ำชี ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา คาดว่ามีความยาวประมาณ 1.5 เมตร ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวา ต่างพากันหวาดผวาไม่กล้าที่จะลงอาบน้ำ และออกประกอบอาชีพหาปลา เชื่อว่าเป็นจระเข้ที่หลุดจากบ่อเลี้ยงของคณะเร่แสดงโชว์ควบคู่กับการแสดงช้างแสนรู้บ้านค่าย เมืองชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยประมงน้ำจืดนำอวนมาล้อมจับ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากสภาพห้วยไม่สามารถนำอวนลงได้ เพราะมีตอไม้ขนาดใหญ่จำนวนมาก สภาพคลองคดเคี้ยว น้ำลึกมากกว่า 1 เมตร 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ เวลาผ่านไปนานกว่า 3 เดือน แต่ล่าสุดขณะชาวบ้านออกไปวางตาข่ายจับปลาบริเวณใกล้กับสะพานข้ามลำน้ำชี บ้านวังก้านเหลือง จระเข้กลับว่ายออกมาชนกับตาข่าย จึงได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจับ  โดยนำอุปกรณ์ตาข่ายมาปิดล้อมบริเวณจุดพบตัวจระเข้ และสามารถจับได้ในสภาพที่จระเข้ปลอดภัย วัดขนาดความยาวได้กว่า 2 เมตร ก่อนมอบให้สถานีประมงเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืด อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ นำไปเลี้ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์