เด็ก 6 ขวบตกบ่อบาดาล ช่วยได้แต่สิ้นลมหลังส่ง รพ.

เพชรบูรณ์ 8 ก.พ.-เด็กชายวัย 6 ขวบพลัดตกบ่อบาดาลลึก 4 เมตร กลางไร่อ้อย กู้ภัยนำตัวขึ้นมาได้ส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ 


ค่ำวานนี้ (7 ก.พ.) ตำรวจ สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 6 ขวบ พลัดตกลงไปในหลุมลึกกลางไร่อ้อย  จึงพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน และกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพัน พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ รุดไปที่เกิดเหตุ พบหลุมดิน ซึ่งคาดว่าเป็นหลุมสำหรับเจาะบ่อบาดาลเก่า ปากหลุมกว้าง 30 – 35 เซนติเมตร ลึก 4 เมตร ก้นหลุมพบร่างเด็กติดแน่นอยู่ข้างล่าง ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ ซึ่งช่วงแรกเด็กยังพอมีสติ พูดโต้ตอบได้เป็นบางครั้ง เจ้าหน้าที่จึงเร่งประสานขอรถแบคโฮ 2 คัน เข้าพื้นที่และขุดดินรอบๆ หลุม อย่างระมัดระวัง พร้อมนำท่อ PVC ขนาดพอดีกับปากหลุม หย่อนลงไปด้านล่าง เพื่อป้องกันตัวเด็กไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งขณะทำการช่วยเหลือ พบว่าเด็กเริ่มหมดแรงจนไม่ได้สติ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งมือ จนเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมงเศษ ก็สามารถขุดดินนำตัวเด็กขึ้นมาได้สำเร็จในสภาพหมดสติ ต้องรีบทำ CPR และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ต่อมาได้รับแจ้งว่าเด็กชายได้เสียชีวิตลงแล้ว  


นางสุธิสา แม่ของเด็ก บอกว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 18.00 น. ตนได้ชวนลูกชายเอากับข้าวมาส่งให้พ่อที่มารับจ้างตัดอ้อย ระหว่างนั้นลูกชายก็วิ่งเล่นตามประสาเด็กไปเรื่อย กระทั่งเวลา 18.30 น. ตนได้ยินเสียงลูกหวีดร้อง ก็นึกว่าลูกหลงอยู่ในป่าอ้อย จึงชวนสามีและเพื่อนคนงานช่วยกันเดินหา ขณะเดียวกันเจ้าของไร่อ้อยนึกขึ้นได้ บอกว่าตรงบริเวณนั้นเคยมีหลุมดินซึ่งเป็นบ่อบาดาลเก่า จึงรีบพากันไปดูก็พบว่าลูกชายตกลงไปในหลุม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ