สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ใน กทม.และปริมณฑล ลดลง

กทม. 7 ก.พ. – สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน ในกรุงเทพและปริมณฑล เช้าวันนี้ ลดลงต่อเนื่อง และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร





สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน ในกรุงเทพและปริมณฑล เช้าวันนี้ ลดลงต่อเนื่อง  และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ขณะที่วันนี้ จะมีปฏิบัติการบินโปรยละอองน้ำ ทั้งหมด 8 เที่ยว โดยมีการปรับแผนจากเดิมที่จะบินโปรยละอองน้ำที่เขตบางแคและเขตใกล้เคียง เป็นบริเวณถนนพระราม 2 ระหว่างบางขุนเทียนและแสมดำ ซึ่งลำแรกจะถึงพื้นที่ในช่วงเวลา 10.00 น. ส่วนที่เป็นห่วงว่าช่วงวันที่ 13-15 ก.พ.นี้ อากาศปิด ทางกรุงเทพมหานคร ได้ประสานกรมการบินพลเรือนนำเครื่องบินขึ้นบินอีกครั้ง เพื่อโปรยละอองน้ำ รวมถึงมาตรการฉีดพ่นน้ำ จะทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าคุณภาพอากาศจะดีขึ้นและจนกว่าจะหมดฤดูร้อน ซึ่งเป็นระยะเร่งด่วน


วันนี้ ศาลปกครองนัดไต่สวน คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ นายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กรณีสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนทและชาว กทม. ยื่นฟ้อง กล่าวหาว่าบุคคลทั้งสามละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ยอมใช้อำนาจตามที่กฎหมายกำหนด ในการควบคุมอันตรายจากการแพร่กระจายของฝุ่นละออง PM 2.5  โดย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุ นายกรัฐมนตรีสามารถส่งผู้แทนไปชี้แจงแทน หรือส่งคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะเป็นการฟ้องในตำแหน่ง ไม่ใช่ฟ้องในฐานะตัวบุคคล .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว