fbpx

รมว.สธ.ย้ำไวรัสซิกาไม่น่าห่วง

สธ. 1 ก.ย.- รมว.สาธารณสุข ย้ำสถานการณ์ไวรัสซิกาในไทยไม่น่าห่วง สามารถควบคุมได้ แต่ขอความร่วมมือประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายต่อไป


นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เยี่ยมชมกรมควบคุมโรค พร้อมหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมโรค โดย นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ไวรัสซิกาในไทยสามารถควบคุมได้อยู่ พบผู้ต้องสงสัยใน 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ จันทบุรี เพชรบูรณ์ และบึงกาฬ แต่สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากมีการประสานกับองค์การอนามัยโลกอย่างใกล้ชิด แต่ขอให้ประชาชนทุกครัวเรือนร่วมมือกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เนื่องจากสามารถป้องกันได้ทั้งโรคไข้เลือดออก และยังสามารถป้องกันไวรัสซิกาได้ด้วย

รมว.สาธารณสุข กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมวันนี้ยังได้แต่งตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ มี ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ ศ.เกียรติคุณ นพ.สมหวัง ด่านชัยวิจิตร และ นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ พร้อมเยี่ยมชมศูนย์อีโอดีของกรมควบคุมโรค. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก