fbpx

พบซากเครื่องบินที่ เอมิเลียโน ซาลา โดยสาร ใต้ท้องทะเล

อังกฤษ-ฝรั่งเศส 5 ก.พ.- แถลงการณ์ของหน่วยสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศแห่งสหราชอาณาจักร (AAIB) ยืนยันว่าพบร่างที่ติดอยู่กับซากเครื่องบินใต้ทะเล แต่ยังไม่ระบุว่าเป็น “ซาลา” หรือไม่


หน่วยสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศแห่งสหราชอาณาจักร (AAIB) ที่ได้มอบหมายให้เรือสำรวจพิเศษ จีโอ โอเชียน 3 กับ FPV Morven ของบริษัท บลู วอเทอร์ รีคัฟเวอรีส์ ค้นหาเครื่องบินลำเล็กที่เอมิเลียโน ซาลา ได้โดยสารพร้อมกับนักบินหายไปตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเรือทั้งสองลำเริ่มต้นการค้นหาเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ โดยใช้ยานสำรวจใต้น้ำแบบบังคับและไร้คนขับ สำรวจพื้นที่ก้นทะเล ซึ่งพบวัตถุจากการวิเคราะห์ด้วยภาพวิดีโอของ ROV โดยเจ้าหน้าที่ AAIB เป็นผู้ตรวจสอบ สรุปได้ว่าวัตถุดังกล่าวคือ ซากของเครื่องบินไพเพอร์ มาลิบู เลขทะเบียน N264DB มีซากศพติดอยู่ในเครื่องบิน 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ AAIB กำลังพิจารณาการดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ประเด็น ฮาคีม อัล อาไรบี วัย 25 ปี อดีตนักฟุตบอลกัปตันทีมชาติบาห์เรน ที่ถูกคุมตัวอยู่ในประเทศไทย โดยที่บาห์เรนได้ขอให้ไทยส่งตัวกลับบาห์เรนในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ขณะที่ออสเตรเลียขอให้ไทยส่งฮาคีม ไปยังออสเตรเลีย เนื่องจากเขาลี้ภัยอยู่ออสเตรเลีย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า กดดันให้ไทยส่งตัวฮาคีมให้กับออสเตรเลีย ซึ่งหากไทยไม่ส่งตัวไปให้ออสเตรเลีย ฟีฟ่าอาจจะมีบทลงโทษทีมไทย และบาห์เรนในการคัดเลือกฟุตบอลโลกปี 2020 รวมถึงเพื่อนๆ นักบอลทั่วโลกเรียกร้องให้ทางการไทยส่งตัวไปยังออสเตรเลีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง