fbpx

วิษณุ  ชี้ ศาล รธน. ตีกลับคำร้อง กรธ. ไม่เป็นปัญหา

vissanu - 1-9-2559 13-14-54กรุงเทพฯ 1 ก.ย.-  วิษณุ  ชี้ ศาล รธน. ตีกลับคำร้อง กรธ. ไม่เป็นปัญหา ยังมีเวลาพอ ขอสื่ออย่ามองเป็นความขัดแย้ง


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญยังไม่รับคำร้องของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ  (กรธ.) ที่ปรับแก้ตามคำถามพ่วง ว่า   เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหา  เพราะตามกรอบเวลา กรธ. มีเวลาถึงวันที่ 10 กันยายน  เมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว ก็ส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นกำไรด้วยซ้ำ  เพราะส่งก่อน  และศาลรัฐธรรมนูญยังมีเวลาพิจารณาอีก 1 เดือน  เมื่อรับเรื่องวันไหน จะนับจากวันนั้น

“เรื่องนี้ยืนยันว่าไม่เป็นปัญหา และการส่งเรื่องดังกล่าว  ไม่ได้ส่งเหมือนคำร้องทั่วไปของประชาชน แต่เป็นไปกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวที่ต้องดำเนินการ  ขอสื่ออย่ามองเป็นความขัดแย้ง” นายวิษณุ กล่าว      .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน