ลุ้น NFL นัดชิงแชมป์ซูเปอร์โบว์ลฯ 4 ก.พ.นี้

สหรัฐ 31 ม.ค. – ลุ้น! แพทริออตส์ ปะทะ แรมส์ และ ดราม่าฮาล์ฟไทม์ โชว์ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 53 เช้าวันจันทร์ 4 ก.พ.นี้


ศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ของสหรัฐ เดินทางมาถึงนัดชิงแชมป์ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 53 ระหว่าง “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ แชมป์สายเอเอฟซี พบ “แกะเขาเหล็ก” แอลเอ แรมส์ แชมป์สายเอ็นเอฟซี ในเช้าวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 06.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ที่เมอร์เซเดส เบนซ์ สเตเดี้ยม ในเมืองแอตแลนต้า เราจะไปดูความพร้อม รวมถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการแสดงในช่วงพักครึ่ง หรือ ฮาล์ฟไทม์โชว์



นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ภายใต้การคุมทีมของ บิล เบลิชิค โค้ชจอมเก๋าวัย 66 ปี กับ ทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ็คคู่บุญวัย 41 ปี ที่เอาชนะ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ 37-31 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ หลังจากเสมอกัน 31-31 คว้าแชมป์สายเอเอฟซีสมัยที่ 9 หวังที่จะพาทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบว์ลสมัยที่ 6 นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ 2000

โดย ทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ็คคู่ใจ กับ เบลิชิค ที่ร่วมกันคว้าแชมป์ซูเปอร์โบว์ลทั้ง 5 สมัยถือว่ามีประสบการณ์ในเกมซูเปอร์โบว์ลที่เหนือกว่า แต่เกจิในศึกคนชนคน กลับให้เป็นต่อ แรมส์ เพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น ซึ่งแพทริออตส์ คงต้องฝากความหวังในการทำแต้มไว้ที่ เจมส์ ไวท์ ตัววิ่งที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2014 และมีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 2 สมัย กับ จูเลียน เอเดลแมน ปีกนอกตัวความหวังที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2009 กับแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 2 สมัย

แอลเอ แรมส์ ของ ชอน แม็คเวย์ โค้ชหนุ่มวัย 33 ปี กับ จาเร็ด กอฟฟ์ ควอเตอร์แบ็คหนุ่มวัย 24 ปี ที่ถือเป็นการเข้าชิงซูเปอร์โบว์ลครั้งแรกของทั้งคู่ หลังจากเอาชนะ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส 26-23 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 23-23 คว้าแชมป์สายเอ็นเอฟซี หวังแชมป์สมัยแรกของทั้งคู่ และเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของ แรมส์ หลังจากที่เคยทำได้สมัยที่ใช้ชื่อ เซนต์ หลุยส์ แรมส์ เมื่อปี 1999 สมัยเคิร์ต วอร์เนอร์ เป็นควอเตอร์แบ็ค นำทีมชนะ เทนเนสซี่ ไททั่นส์ 23-16

โดย แรมส์ ทีมพลังหนุ่ม ที่นำทีมโดย จาเร็ด กอฟฟ์ คงต้องฝากความหวังในการทำแต้มเอาไว้กับ ทอดด์ เกอร์ลี่ย์ รันนิ่งแบ็กเจ้าของตำแหน่งผู้เล่นเกมบุกยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ของสมาคมผู้สื่อข่าว และ โรเบิร์ต วูดส์ กับ จอช เรย์โนลด์ สองปีกนอก รวมไปถึงเกมรับที่นำทีมโดย แอรอน โดนัลด์ ดีเฟนซีฟไลน์ที่ติดทีมโปรโบว์ลถึง 5 สมัยว่าจะสามารถหยุดเกมบุกและการขว้างของ ทอม เบรดี้ ได้หรือไม่

ส่วนไฮไลท์ในซูเปอร์โบว์ลทุกครั้งที่แฟนคนชนคน รวมไปถึงแฟนเพลงทั่วโลกให้การติดตาม คือ การแสดงในช่วงพักครึ่ง หรือ ฮาล์ฟ ไทม์ โชว์ ซึ่งในปีนี้เป็นคิวของ MAROON 5 วงป๊อปร็อคชื่อดังของสหรัฐฯ ที่มี อดัม เลอวีน เป็นนักร้องนำ Travis Scott แร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน และ Big Boi อีกหนึ่งแร็ปเปอร์ชื่อดังของสหรัฐ ที่จะมาโชว์สีสันในช่วงพักครึ่ง แต่ศิลปินทั้งหมดก็ต้องพบกับคำวิจารณ์มากมายหลังตอบรับงานนี้

หลังจากก่อนหน้านี้ศิลปินชื่อดังทั้ง Jay-Z, Rihanna และ Cardi B ต่างก็ได้ตอบปฏิเสธที่จะรับงานนี้ไปแล้ว

ด้วยเหตุผลเพื่อสนับสนุนเหตุการณ์ที่โคลิน เคเปอร์นิค ควอเตอร์แบ็คของซานฟรานซิสโก โฟตี้ไนน์เนอร์ส คุกเข่าไม่ยืนเคารพเพลงชาติสหรัฐ เพื่อแสดงจุดยืนกับความไม่เป็นธรรมในสังคมสหรัฐ โดยเฉพาะหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนผิวสี ทั้งถูกทำร้าย ถูกฆ่า มาตั้งแต่ปี 2016 จนทำให้ถูกโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานธิบดีสหรัฐ ออกมากดดันเจ้าของทีมในศึกเอ็นเอฟแอล ให้แบนและไล่นักกีฬาที่ไม่ยอมยืนตรงเคารพเพลงชาติสหรัฐ จนทำให้ เคเปอร์นิค ที่มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ต้องตกงานไม่มีทีมเล่นตั้งแต่ปี 2017

แม้ว่าเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมปี 2017 เคเปอร์นิกได้รับรางวัลมูฮัมหมัด อาลี อวอร์ด ของ Sports Illustrated สำนักข่าวชื่อดังในสหรัฐ เพื่อเป็นการเชิดชูนักกีฬาอาชีพที่มีอุดมการณ์และมีอิทธิพลต่อการสร้างความเปลี่ยนแปลงบนโลก และเขาก็ยืนยันที่จะสู้เพื่อทุกคนต่อไป ซึ่งก็ต้องติดตามว่าเขาจะได้ทีมต้นสังกัดที่จะเซ็นสัญญาให้เขาไปร่วมทีมเมื่อไหร่

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องติดตามก็คือโฆษณาทางโทรทัศน์ในช่วงพักครึ่งศึกซูเปอร์โบว์ลครั้งนี้ว่าจะได้เห็นอะไรกันบ้าง เพราะสินค้ายักษ์ใหญ่ต่างต้องการที่จะโปรโมทและเปิดตัวสินค้าของตัวเอง โดยโฆษณา 30 วินาทีในซูเปอร์โบว์ล เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2002 ที่มีมูลค่า 2.3 ล้านดอลลาห์สหรัฐฯ จนมาถึง 3 ปีล่าสุด 2016-2018 ที่สูงถึง 5 ล้านดอลลาห์สหรัฐ หรือประมาณ 155 ล้านบาท หรือคิดเป็นเงินไทยวินาทีละ 5.1 ล้านบาท

เช้าวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ต้องมาลุ้นกันว่า กุนซือกับควอเตอร์แบ็คจอมเก๋า จะพานิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ คว้าแชมป์สมัยที่ 6 หรือ กุนซือกับควอเตอร์แบ็คหนุ่ม จะพาแอลเอ แรมส์ คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์สโมสร และฮาล์ฟไทม์ โชว์ จะมีอะไรเซอร์ไพร์สให้ได้ชมกันบ้าง .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผบ.พล.7 ของเขมร โดนกระสุนปืนใหญ่ยิงดับ บนช่องตาเฒ่า-ภูมะเขือ

26 ก.ค. – พลตรีดวง ซอมเนียง ผบ.พล.7 ถูกกระสุนปืนใหญ่ยิงเสียชีวิต ที่ช่องตาเฒ่า-ภูมะเขือ จากการปะทะแย่งชิงพื้นที่ระหว่างทหารไทย-กัมพูชา ตลอดวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปะทะระหว่างทหารไทย กับทหารกัมพูชา บริเวณภูมะเขือ และช่องตาเฒ่า ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ทหารไทยสามารถปกป้องพื้นที่ภูมะเขือ และกดดันทหารกัมพูชาออกจากพื้นที่ได้สำเร็จ ในขณะที่ทหารกัมพูชา พยายามกลับเข้ามาโจมตีกลับ เพื่อยึดภูมะเขือ ส่งผลให้มีทหารกัมพูชาเสียชีวิตหลายนาย หนึ่งในนั้นคือ พลตรีดวง ซอมเนียง ผบ.พล.7 ถูกกระสุนปืนใหญ่ยิงเสียชีวิต ที่ช่องตาเฒ่า-ภูมะเขือ. – สำนักข่าวไทย

ทอ.ส่ง F-16 และ กริพเพน โจมตีสกัดอาวุธวิถีโค้งกัมพูชา

26 ก.ค.- กองทัพอากาศส่ง F-16 และ กริพเพน โจมตียุทธบริเวณ “ภูมะเขือ” สกัดอาวุธวิถีโค้งกัมพูชา อีกจุดปราสาทตาเมือนธม ผลปฏิบัติลุล่วงกลับฐานปฏิบัติด้วยความปลอดภัย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.68 กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 2 ลำ และเครื่องบินกริพเพน จำนวน 2 ลำ ออกปฏิบัติการโจมตี พื้นที่ยุทธบริเวณเป้าหมายทหาร ของทางทหารกัมพูชาบริเวณภูมะเขือ หลังทหารกัมพูชาเตรียมใช้อาวุธวิธีโค้งยิงใส่ฝ่ายไทยหวังยึดภูมะเขือ ส่วนอีกจุดบริเวณปราสาทตาเหมือนธม โดยเป็นจุดที่ทางทหารกัมพูชาได้ตั้งปืนใหญ่และกำลังพลยิงข้ามมายังฝั่งประเทศไทยโดยไร้ทิศทาง ทั้งนี้ผลการปฏิบัติการ ทำลายเป้าหมายได้ทั้งสองจุด ลุล่วงไปด้วยดี และได้บินกลับฐานปฏิบัติด้วยความปลอดภัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขึ้นบินกริพเพนของกองทัพ ในภารกิจสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ครั้งนี้ ถือเป็น ‘ประวัติศาสตร์’ ของเครื่องบินขับไล่กริพเพนที่มีประจำการในหลายประเทศ ที่ใช้ในภารกิจสู้รบ-ใช้อาวุธจริงครั้งแรก ที่ผ่านมา กริพเพน ถูกใช้เพียงภารกิจบินรักษาอาณาเขต เช่น บริเวณทะเลบอลติกในทวีปยุโรป ในฐานะสมาชิก ‘นาโต้’ ผ่านเหตุการณ์สู้รบ ‘ยูเครน-รัสเซีย’ และภารกิจเฝ้าตรวจ-คุ้มกันน่านฟ้า ประเทศลิเบีย ที่กองทัพอากาศสวีเดนเข้าร่วมภารกิจ -สำนักข่าวไทย

กริพเพน

ทอ. ส่ง F16 – กริพเพน ปฏิบัติการรอบ 2 ทิ้งบอมบ์พื้นที่ทางทหารเขมร

26 ก.ค. – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 2 ลำ และกริพเพน 2 ลำ ออกปฏิบัติการรอบสอง โจมตียุทธบริเวณทำลายพื้นที่ทหารกัมพูชา บริเวณปราสาทตาควาย อ.พนมดง จ.สุรินทร์ ภารกิจลุล่วง และกับฐานปฏิบัติโดยปลอดภัย สำหรับพื้นที่บริเวนนี้ ทหารไทยกับทหารกัมพูชา ปะทะกันดุเดือด โดยทหารไทยพยายามทำลายพื้นที่กัมพูชาวางกำลังไว้หลายระลอก ในขณะที่กัมพูชาโต้กลับและระดมกำลังทหารมาเพิ่มเติม ส่งผลให้พื้นที่บริเวนนี้มีการปะทะดุเดือดตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค.ถึงวันนี้. – สำนักข่าวไทย

เปิดภาพคลังอาวุธทหารเชมร “สมรภูมิภูมะเขือ”

26 ก.ค.- เปิดภาพคลังอาวุธทหารเชมร “สมรภูมิภูมะเขือ” ทหารไทยยึดอาวุธปืน-โดรน 11 รายการ พร้อมมือถือ 7 เครื่อง ใช้ถ่ายคลิปยั่วยุทหารไทย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.68 รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 ระบุว่า สำหรับปฏิบัติการ ของเจ้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 2 บนภูมะเขือที่สามารถยึดกลับคืนมาได้ ทำให้ทหารกัมพูชาเสียชีวิต 10 นาย พร้อมทั้งตรวจพบและสามารถยึดอาวุธ ยุทโธปกรณ์ จำนวน 11 รายการ ประกอบด้วย นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง ที่ทางทหารกัมพูชาชอบถ่ายในเวลาทำคลิปเมื่อเจอกับทหารไทยบริเวณแนวชายแดน -สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

เขมรยิงจรวดตกใส่ชาวบ้านกันทรลักษ์ เสียชีวิตอีก 1 ราย

ศรีสะเกษ 27 ก.ค. – ไม่เลือกเป้าหมาย! กัมพูชายิงจรวดตกใส่บ้านเรือนประชาชน ต.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านเสียชีวิตอีก 1 ราย บาดเจ็บ 1 คน ด้าน ผบ.ตร.ลงพื้นที่ศรีสะเกษ กำชับดูแลทรัพย์สินประชาชน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทำหน้าที่แข็งขัน .-สำนักข่าวไทย

เหตุปะทะชายแดนสุรินทร์รุนแรง ขยายวงกว้าง ยอดอพยพเพิ่ม

สุรินทร์ 27 ก.ค. – สถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทยกัมพูชาด้าน จ.สุรินทร์ มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นและขยายวงกว้าง โดยเฉพาะด้านปราสาทตาควาย และปราสาทตาเมือนธม ทำให้มีผู้อพยพตามศูนย์พักพิงชั่วคราวพุ่งทะลุกว่า 50,000 คน เวลาราว 04.30 น. วันนี้มีการเปิดฉากปะทะกันอย่างหนัก ทั้งปืนเล็ก และปืนใหญ่ บริเวณปราสาทตาควาย ต่อด้วยปราสาทตาเมือนธม ที่อยู่ไม่ไกลกัน พื้นที่อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ส่งผลให้กระสุนจรวด BM 21 ตกใส่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ใกล้กัน ฟาร์มวัววากิว ยังมีวัวถูกสะเก็ดตาย 6 ตัว กระสุนยังตกกระจายตามทุ่งนารวม 9 ลูก ในพื้นที่ตำบลบ้านพลวง อำเภอปราสาท ส่วนตำบลตาเมียง และตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก ก็มีกระสุนเข้าไปตกเป็นจำนวนมากเช่นกัน วิถีกระสุนที่มาตกไกลขึ้น ทำให้ศูนย์พักพิงชั่วคราวในตัวอำเภอปราสาทจังหวัดสุรินทร์ ต้องยุบเพิ่มเติมอีก 2 จุด ขณะที่ชาวอำเภอปราสาท ต่างแตกตื่นปิดบ้าน ปิดร้าน อพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ทำให้บรรยากาศในตลาดสดที่ปกติมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของจำนวนมาก วันนี้ลดลงถึง 80% โดยนายอำเภอปราสาท ให้ข้อมูลว่า […]

กต. ลั่นจะพูดคุยกัน เขมรต้องจริงใจก่อน ซัดพูดอย่างทำอย่าง แถมบิดเบือน

กระทรวงการต่างประเทศ 27 ก.ค.- กต. ขีดเส้นใต้ จะพูดคุยกันได้ “เขมร” ต้องจริงใจก่อน “นิกรเดช” ซัดพูดอย่างทำอย่าง นอกจากใช้พลเรือนเป็นโล่กำบังแล้ว ยังใช้โบราณสถานกำบังด้วย แถมบิดเบือน-สร้างข้อมูลเท็จ ผู้เชี่ยวชาญยังรู้เป็นภาพเก่า รับทราบพรุ่งนี้ “ภูมิธรรม” บินคุย “ฮุน มาเนต” หลัง “ทรัมป์” ต่อสายคุย เผย “มาริษ” ร่อนแล้ว เอกสารถึง UNICEF-OHCHR ยันกัมพูชาเริ่มก่อน นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงข่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า ข้อเสนอหยุดยิงตามที่หลายท่านคงทราบอยู่แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา (26 ก.ค.68) นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้หารือกับนายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยฝ่ายไทยได้ยืนยันอย่างหนักแน่นถึงจุดยืนของไทยในการแก้ไขปัญหาชายแดนกับกัมพูชาด้วยสันติวิธี โดยเฉพาะผ่านการเจรจาทวิภาคี ซึ่งฝ่ายไทยเราได้ย้ำมาโดยตลอดในทุกโอกาส ฝ่ายไทยจึงคาดหวังว่าจะเห็นความตั้งใจจริงจากกัมพูชา ในการยุติการใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะเรื่องการโจมตีที่ไม่เลือกเป้าหมาย หากฝ่ายกัมพูชาแสดงความจริงใจและสุจริตใจในการแก้ไขปัญหา ฝ่ายไทยก็พร้อมจะหารือด้วย เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการและกระบวนการที่ชัดเจนอย่างสันติและยั่งยืน นายนิกรเดช กล่าวต่อว่า การโจมตีเป้าหมายพลเรือนโดยกองกำลังกัมพูชาบนแผ่นดินไทยเหตุการณ์เมื่อคืน กัมพูชาได้เปิดฉากโจมตีหลายจุดตามแนวชายแดนไทยอีกครั้ง […]

ทอ.ส่ง F-16 ทิ้งบอมบ์ หลังกัมพูชายิง BM-21 ตกฝั่งไทย

27 ก.ค. – กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินขับไล่ F-16 บอมบ์ถล่มพื้นที่เป้าหมาย หลังทหารกัมพูชายิงจรวด BM-21 ใส่ปราสาทตาเมือนธม ซึ่งเป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 2 หมู่ 4 ลำ ออกไปปฏิบัติภารกิจ บริเวณปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ โดยภารกิจสำเร็จลุล่วง พร้อมกลับฐานปฏิบัติอย่างปลอดภัย เพื่อสนับสนุนกำลังทางบก ปกป้องอธิปไตยของไทย ด้าน พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก โพสต์เฟซบุ๊ก เพจกองทัพบก ระบุข้อความว่า กัมพูชายังมีการเคลื่อนไหว ด้วยการใช้อาวุธ ยิงสนับสนุนระยะไกล ยิงเข้ามาในฝั่งไทย บริเวณหน้าแนวมีการปะทะในหลายจุดอย่างต่อเนื่อง พบมีอาวุธยิงสนับสนุนระยะไกลไปตกนอกเขตพื้นที่เป้าหมายทางทหารจำนวนมากในจังหวัดสุรินทร์ ฝ่ายไทยเรามีความจำเป็นจะต้องใช้ปฏิบัติการทางทหาร ดำเนินการตอบโต้ต่ออาวุธยิงสนับสนุนระยะไกลอย่างเช่น จรวด และปืนใหญ่ ที่ยังคงยิงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้พี่น้องได้รับผลกระทบ หรือมีการสูญเสีย และเมื่อวานนี้ (26 ก.ค.68) เวลาประมาณ 15.30 น. […]