“โอเจ ซิมป์สัน” อดีตนักกีฬา-นักแสดง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง

วอชิงตัน 12 เม.ย. – โอเจ ซิมป์สัน อดีตนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดังและอดีตนักแสดงที่มีชื่อเสียง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง ขณะที่มีอายุได้ 76 ปี


ครอบครัวของซิมป์สันโพสต์ข้อความทางแอปพลิเคชั่นเอ็กซ์เมื่อวานนี้ว่า ซิมป์สัน เสียชีวิตในวันพุธ หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็ง โดยบรรดาลูกๆ และหลาน ๆ มาอยู่เคียงข้าง และครอบครัวขอให้ทุกฝ่ายเคารพความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลานี้

ซิมป์สันถูกศาลตัดสินให้พ้นผิดในคดีที่สื่อสหรัฐเรียกว่า “เป็นคดีแห่งศตวรรษ” โดยเขารอดพ้นการถูกคุมขังในเรือนจำหลังจากศาลตัดสินว่าเขาไม่มีความผิดในการตายของนิโคล บราวน์ อดีตภรรยาของเขาที่ถูกสังหารด้วยมีด พร้อมด้วยโรนัลด์ โกลแมน เพื่อนชายของเธอที่นครลอสแอนเจลิส ในปี 1994 แต่เขาต้องรับผิดชอบค่าเสียหายทางแพ่งในการเสียชีวิตของเธอและต่อมาเขาต้องรับโทษจำคุก 9 ปี ที่เรือนจำในรัฐเนวาดาหลังจากถูกตัดสินในปี 2008 ในความผิด 12 กระทงที่เกี่ยวกับการใช้อาวุธปล้นและลักพาตัวพ่อค้าของสะสมที่ระลึกด้านกีฬาที่โรงแรมในนครลาสเวกัส


ซิมป์สัน ได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาที่เก่งและได้รับความนิยมมากที่สุดคนหนี่งเมื่อครั้งที่เขาอยู่ในวงการอเมริกันฟุตบอล ซิมป์สัน เล่นให้บัฟฟาโล บิลส์ และซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์สในตำแหน่งตัววิ่ง หรือ รันนิงแบ๊ก ชื่อของเขาถูกบันทึกไว้ในหอเกียรติยศของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพด้วย หลังจากเลิกเป็นนักกีฬาอาชีพ เขาก็หันเข้าสู่วงการบันเทิงฮอลลีวู้ดโดยเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์ตลกชุด “มือปราบปืนเปลือย” ๖Naked Gun) ที่สร้างติดต่อกันหลายภาค.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน ช่วง 27 เม.ย.-1 พ.ค.68 ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด