ตม.จับ2ผู้ต้องหาหนีหมายจับตำรวจสากลมากบดานในไทย

กรุงเทพฯ 31 ม.ค.-ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับชาวอิตาเลียน และอดีตหัวหน้าหน่วยสวาทของเช็ก หลบหนีคดีเข้ามากบดานในประเทศไทย พร้อมประสานประเทศต้นทาง รับตัวกลับไปดำเนินคดีแล้ว 


พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยผลการจับ นายดาเนียเล ลอลโล สัญชาติอิตาเลียน ผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล ในความผิดฐาน ครอบครองยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย หลังจากตำรวจอิตาลี นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพักในเมืองเตรวิโซ ระหว่างปี 2546 – 2550 พบยาเสพติดหลายรายการ ทั้งโคเคน กัญชา รวมทั้ง พบสูตรผสมสารเคมี เพื่อผลิตเป็นโคเคน และอุปกรณ์อื่น ๆ จากนั้น ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมเข้ามาพักอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ปี 2553 และมีภรรยาเป็นชาวไทย ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างขยายผลว่า ผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดในประเทศไทยหรือไม่ พร้อมส่งตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีในประเทศอิตาลี

นอกจากนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จับ นายปีเตอร์ บีเล็ค สัญชาติเช็ก ผู้ต้องหาตามหมายจับสากล ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของสาธารณรัฐเช็ก ในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตหัวหน้าหน่วยสวาทของเช็ก เมื่อก่อเหตุแล้วหลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี