วินาทีพลเมืองดีช่วยสาวลิทัวเนียวัย 22 พยายามโดดราวสะพานสนามบินภูเก็ต

ภูเก็ต 31 ม.ค.-สาวลิทัวเนียวัย 22 ปี ทะเลาะแฟนหนุ่มรุนแรง แถมมาไม่ทันเวลาขึ้นเครื่องบิน ต้องซื้อตั๋วใหม่แต่เงินไม่พอ จึงเกิดความเครียด พยายามกระโดดราวสะพานชั้น 3 ท่าอากาศยานภูเก็ต พลเมืองดีช่วยไว้ทัน

สื่อสังคมออนไลน์ของชาวภูเก็ตโพสต์คลิปวิดีโอหญิงสาวชาวต่างชาติพยายามจะกระโดดราวสะพาน ชั้น 3 ขาออก อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ มีพลเมืองช่วยไว้ได้ทัน ทราบชื่อพลเมืองดีคือ นายอภิชาติ อินทรักษา และ น.ส.อมรรัตน์ อันไข่


โดย น.ส.อมรรัตน์ ได้เข้าไปคุยเพื่อถ่วงเวลาไม่ให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวกระโดด จากนั้นนายอภิชาติอาศัยจังหวะที่นักท่องเที่ยวสาวหันหลัง เข้าไปรวบตัวลงมาจากราวสะพานได้อย่างปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงศ์ คล้ายแก้ว ผู้กำกับการ สภ.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.20 น. วานนี้ (30 ม.ค.) หลังได้รับแจ้งจากว่ามีผู้จะกระโดดสะพานชั้น 3 ของอาคารผู้โดยสาร แต่มีพลเมืองดี 2 คนเข้าช่วยเหลือ โดยนายอภิชาติ เป็นพนักงานขับรถรับ-ส่งผู้โดยสาร ส่วน น.ส.อมรรัตน์ เป็นไกด์ชาวไทย หลังจากช่วยเหลือเสร็จจึงนำตัวส่งห้องปฐมพยาบาลของท่าอากาศยานภูเก็ต ตรวจสอบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวทราบชื่อคือ MISS.ADRIANA อายุ 22 ปี เป็นชาวลิทัวเนีย


จากข้อมูลพบว่าเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตกับแฟนหนุ่ม ประมาณ 10 วัน แต่ทะเลาะกับแฟนอย่างรุนแรง จึงตัดสินใจเดินทางกลับประเทศช่วงไฟลท์ประมาณบ่ายโมงเศษ และมีการเช็กอินออนไลน์ แต่ปรากฏว่ามาล่าช้า ไม่สามารถขึ้นเครื่องหรือเปลี่ยนตั๋วได้ ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินใหม่ แต่เงินไม่พอ จึงเกิดความเครียด ประกอบกับมีปัญหาผิดหวังเรื่องความรัก จึงพยายามฆ่าตัวตาย

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันปลอบให้สงบสติอารมณ์ ปรากฏว่าพบยาโรคซึมเศร้าในกระเป๋า จึงคาดว่าน่าจะเป็นโรคซึมเศร้าด้วย จึงนำตัวไปตรวจร่างกาย ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลถลาง ก่อนประสานไปยังสถานกงสุลลิทัวเนีย เพื่อให้มาดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน