รุ่นพี่รุมทำร้ายรุ่นน้อง-บังคับให้กราบเท้าถ่ายคลิปประจาน ขู่ห้ามบอกใคร

ลำปาง 30 ม.ค.-รุ่นพี่และเพื่อนรวม 12 คน รุมทำร้ายเด็กชาย ม.2 ภายในห้องเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง บังคับให้กราบเท้าถ่ายคลิปประจาน ข่มขู่ห้ามบอกใคร


จากกรณีที่มีการแชร์คลิบวิดีโอบนโลกออนไลน์ ความยาวประมาณ 43 วินาที ซึ่งในคลิปจะเห็นเด็กชาย ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ถูกรุ่นพี่และเพื่อน จำนวน 12 คน กำลังรุมทำร้าย ซึ่งนั่งพับเพียบอยู่กับพื้น โดยมีรุ่นพี่หัวโจกนั่งอยู่บนเก้าอี้ และมีกลุ่มรุ่นพี่อีกจำนวนหนึ่งยืนล้อมอยู่ จากนั้นรุ่นพี่ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ได้กระโดดลงมาตบเข้าศีรษะของเด็กชาย ม.2 หนึ่งครั้ง คนอื่นๆ ก็ตรงเข้ามาใช้กำลังรุมทำร้ายร่างกายเด็กชาย ม.2 ใช้เท้าเหยียบบริเวณใบหน้า บังคับให้รุ่นน้อง ม.2 ก้มกราบเท้า ก่อนจะรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะลำตัวและใบหน้าอีกหลายครั้ง นอกจากนี้ข่มขู่ห้ามนำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร

จากการตรวจสอบคลิปนี้พบว่าเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่กลุ่มเด็กนักเรียนรุ่นพี่ที่รุมทำร้ายรุ่นน้องได้นำคลิปที่บันทึกไว้มาเผยแพร่อวดเพื่อนๆ จนมีการแชร์กันในโลกออนไลน์


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านของเด็กชาย ม.2 ที่ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งอยู่ใน ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้พบกับเด็กชายวัย 14 ปี ซึ่งเป็นผู้ถูกทำร้ายร่างกายในคลิป เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ภายในโรงเรียน เมื่อประมาณปลายเดือนธันวาคม 2561 หลังจากนั้นปิดเรื่องเงียบมาตลอด เพราะกลัวว่าจะถูกรุ่นพี่ทำร้ายอีก กระทั่งมีคลิปวิดีโอหลุดออกมา จนผู้ปกครองและญาติทราบเรื่อง จึงพาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเกาะคา ขณะนี้ตำรวจเรียกคู่กรณีทั้งหมด รวมถึงผู้บริหารโรงเรียน มาพูดคุยเจรจาตกลงชดใช้ค่าเสียหายแล้ว โดยคนที่รุมทำร้ายเด็กจะยอมจ่ายค่าสินไหมรายละ 3,000 บาท รวม 8 คน ส่วนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 4 คน จะจ่ายค่าสินไหมรายละ 2,000  บาท โดยตกลงจ่ายค่าสินไหมกันในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้  

ขณะที่เด็กชาย ม.2 กล่าวว่า ช่วงวันเกิดเหตุตนไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่มาก่อน อยู่ดีๆ ก็ถูกเพื่อนลากเข้าไปในห้องเรียนแล้วปิดประตูห้อง จากนั้นถูกกลุ่มนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.3 รุมทำร้ายบาดเจ็บที่ศีรษะและบริเวณท้อง รวมทั้งบังคับให้กราบเท้า หลังเกิดเหตุตนก็หวาดกลัว ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง กระทั่งมีคลิปหลุดออกมา       

ขณะที่ญาติของเด็กชาย ม.2 บอกว่าเห็นคลิปดังกล่าวเมื่อ 2 วันก่อน ครั้งแรกที่เห็นร้องไห้เสียใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเอง เพราะตนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็ก หลังจากแม่ของหลานเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งหลานเป็นเด็กดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร จะช่วยงานบ้านงานยายเป็นประจำ ส่วนเรื่องของคดีขอให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย เพราะได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะคา และตนได้ไปพบกับคู่กรณี และผู้บริหารโรงเรียนแล้ว ล่าสุดทางโรงเรียนกำลังพิจารณาให้กลุ่มเด็กทั้ง 12 คน โดย 6 คน ให้ย้ายโรงเรียนหลังจบปีการศึกษานี้ ส่วนอีก 6 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ และมีส่วนร่วมเล็กน้อย ถูกภาคทัณฑ์ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับนักเรียนคนอื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม